Formula-1: Đại dịch coronavirus thay đổi quy định của cuộc đua

© Sputnik / Aleksey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhFormula 1
Formula 1 - Sputnik Việt Nam
Càng gần đến mốc bắt đầu chính thức mùa giải đua xe «Formula-1», càng có nhiều tin tức liên quan đến hiện thực mới của cuộc đua vương giả do đại dịch coronavirus gây ra. Mới đây Hội đồng toàn Thế giới FIA đã phê chuẩn những thay đổi trong quy định với môn thể thao của giải vô địch thế giới.

Việc tiến hành các cuộc đua «Formula-1»

Tất cả những thay đổi gắn trước hết với cố gắng giảm thiểu rủi ro lây nhiễm cho các thành viên tham gia cuộc thi và trợ lý của họ trong các đội. Chẳng hạn, bây giờ nhân sự của mỗi đội tại Grand Prix sẽ giới hạn ở con số 40 chuyên gia – trước đây  số lượng thông thường gấp đôi. Các đội phải lắp lốp xe 5 phút trước khi bắt đầu cuộc đua (trước kia là 3 phút).

Quả cầu lửa trên đường đua Sochi Autodrom trong một cuộc đua ở giai đoạn Nga của World Cup Công thức 1 - Sputnik Việt Nam
Formula-1. Các đường đua của Ý đã sẵn sàng tiếp nhận hai Grand Prix của mùa giải 2020

Do cắt giảm số lượng nhân viên, khung giờ giới nghiêm vào thứ Năm và thứ Sáu giảm xuống còn 8 giờ, vì thế các đội sẽ có thêm 1 giờ để thực hiện công việc với cỗ xe. Nhưng đồng thời, các thành viên tham gia mất quyền lựa chọn lốp xe dành cho cuối tuần của các tay lái: bộ tiêu chuẩn cho tất cả các đội sẽ gồm hai bộ lốp cứng, ba «trung bình» và tám «phần mềm».

Hiện tại, vẫn chưa rõ các lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức thế nào. Tuy không bàn đến chuyện mọi người không nên ôm và tránh tiếp xúc gần như thông lệ nữa, nhưng bản thân quy trình vẫn chưa được vạch ra. Ngoài ra, theo thông báo của Autosport.Com, trong mùa giải các đội sẽ chỉ có thể phát triển hệ thống phanh ô tô vào năm 2022, trong khi công việc theo các yếu tố khí động học sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала