Bắc Triều Tiên đe dọa hủy diệt nước Mỹ

© AFP 2022 / Ed Jones Một người đàn ông trên ban công một ngôi nhà ở Bình Nhưỡng vào một ngày sương mù
Một người đàn ông trên ban công một ngôi nhà ở Bình Nhưỡng vào một ngày sương mù - Sputnik Việt Nam
Bình Nhưỡng đe dọa sẽ hủy diệt Hoa Kỳ trong trường hợp nối lại chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Đại sứ quán Triều Tiên tại Nga tuyên bố điều này nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên

Các nhà ngoại giao Triều Tiên lưu ý rằng năm nay quân đội Mỹ đang tiến hành nhiều cuộc tập trận khác nhau ở Hàn Quốc, mục đích chính là triển khai lực lượng trên Bán đảo để nhanh chóng tấn công Bắc Triều Tiên. Đại sứ quán cũng nhắc lại rằng Triều Tiên sở hữu các tên lửa hạt nhân có thể trừng trị bất cứ ai "dám chống đất nước".

Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Sau cuộc gặp với Trump, CHDCND Triều Tiên trên thực tế "trở thành quốc gia hạt nhân"
"Một vòng mới Chiến tranh Triều Tiên sẽ bổ sung sự kiện đặc biệt giật gân trong lịch sử nhân loại, sẽ chấm dứt đế chế có tên là Hoa Kỳ",  - đại diện của Bình Nhưỡng tuyên bố.

Ngày 12 tháng 6, Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên Ri Son-gwon tuyên bố quan hệ giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ đã trở nên vô vọng trong hai năm qua. Ngoại trưởng cho rằng tình hình trên bán đảo Triều Tiên "đang trở nên tồi tệ hơn từ ngày này sang ngày khác". Theo ông, từ cuộc gặp đầu tiên của lãnh đạo Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un năm 2018, hy vọng đã phải nhường chỗ cho sự tuyệt vọng, “tia sáng lạc quan về hòa bình và thịnh vượng đã chết dưới áp lực của ác mộng bi quan”.

Cuộc chiến tranh Triều Tiên kéo dài từ 25 tháng 6 năm 1950 đến 27 tháng 7 năm 1953. Bình Nhưỡng được Liên Xô và Trung Quốc giúp đỡ, Hoa Kỳ, Anh và các nước khác dưới lá cờ Liên Hợp Quốc đã đứng về phía Seoul và tham gia cuộc chiến. Trong ba năm, khoảng 1,3 triệu người Triều Tiên đã thiệt mạng và bị thương. Trong cuộc xung đột này Washington mất khoảng 36 600 binh sĩ. Chiến tranh kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn năm 1953, có hiệu lực cho đến ngày nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала