Trung Quốc đề nghị Ấn Độ và Nga tạo "hành lang" để mọi người có thể đi lại

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Ấn Độ, đã đề xuất xem xét khả năng tạo ra các "hành lang tốc hành" cho sự đi lại của mọi người, cũng như "hành lang xanh" dành cho việc vận chuyển hàng hóa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Hành lang tốc hành

Kể từ ngày 28 tháng 3, trong khuôn khổ phòng ngừa các ca nhiễm coronavirus ngoại nhập, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cấm người nước ngoài vào nước này có thị thực hợp lệ nhập cảnh, ngoại trừ các nhà ngoại giao và một số nhóm khác. Khi tình hình dịch tễ học ổn định trở lại, chính quyền Trung Quốc bắt đầu tạo ra "hành lang tốc hành" với các quốc gia khác nhằm giải quyết vấn đề đi lại cho một số loại công dân khác, cũng như áp dụng quy tắc kiểm dịch ít nghiêm ngặt hơn. 

Nhân viên y tế tại chợ bán buôn nông sản Tân Phát Địa (Xinfadi), Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Coronavirus ở Bắc Kinh: Ba triệu người xét nghiệm COVID sau đợt bùng phát ổ dịch mới

"Ông Vương Nghị đề nghị tìm hiểu khả năng tạo ra một cơ chế chung để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, tạo ra" hành lang tốc hành" cho việc đi lại của người dân và "hành lang xanh" để vận chuyển hàng hóa", - trích tuyên bố.

Hợp tác trong bối cảnh chống lại COVID-19

Ngoài ra, Bộ trưởng Trung Quốc cũng kêu gọi phía Ấn Độ và Nga tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống COVID-19, mở rộng hợp tác trao đổi thông tin, cũng như phát triển thuốc và vắc-xin, tiếp tục thực hiện các biện pháp hiệu quả để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của công dân đang có mặt lãnh thổ của các quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала