Tại sao Hà Lan cấm thuốc lá điện tử với mùi vị khác thường?

© Sputnik / Alexander Wilf / Chuyển đến ngân hàng ảnhThuốc lá điện tử
Thuốc lá điện tử  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Hà Lan dự định cấm thuốc lá điện tử có hương vị khác thường, báo NL Times đưa tin dẫn, tuyên bố của Bộ trưởng Y tế đất nước.

Sở dĩ cấm vì nhà chức trách cho rằng như vậy sẽ khiến thuốc lá điện tử giảm độ hấp dẫn đối với giới trẻ.

Chỉ dành cho những ai không thể cai thuốc lá thường 

Theo phát hiện của các chuyên gia từ Viện Trimbos, thuốc lá điện tử gây hại cho sức khoẻ hơn là dự kiến. Viện khuyên rằng «thuốc lá điện tử với hương vị bình thường» chỉ dùng những người nghiện hút thuốc mà trước đây không thể «cai» bằng những phương pháp khác. 

Hai người bạn hút thuốc  - Sputnik Việt Nam
Sát thủ hơi nước hay ủng hộ thuốc lá? Tại sao người hút thuốc lá điện tử bị chết

«Tất cả các loại tổ chức đang cùng cố gắng để đảm bảo rằng việc bắt đầu hút thuốc sẽ phức tạp khó khăn hơn còn bỏ thuốc dễ dàng nhẹ nhàng hơn. Điều này cực cần thiết, vì đơn giản là không thể chấp nhận tình trạng mỗi năm trong nước có đến 20 nghìn người tử vong do ảnh hưởng của việc hút thuốc và mỗi ngày có khoảng 75 trẻ em bắt đầu hút thuốc... Thế hệ không hút thuốc hiện tại cần trở thành thế hệ nói «Không» cả với thuốc lá điện tử. Làm sao để ở Hà Lan không có chỗ cho thuốc lá điện tử với đủ loại hương vị quyến rũ và kỳ bí», - báo dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Paul Blockchius.

Báo lưu ý rằng Chính phủ Hà Lan cũng hạn chế việc bán các thiết bị sấy thuốc lá, chẳng hạn như IQOS. Các thiết bị này sẽ bị ràng buộc trong quy tắc tương tự như các sản phẩm thuốc lá khác. Thêm nữa, không được bày trên kệ trong các cửa hàng hoặc quảng cáo tiếp thị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала