Pompeo cáo buộc Trung Quốc đưa ra những lời hứa suông đối với người dân châu Phi

© AP Photo / Manuel Balce CenetaNgoại trưởng Pompeo
Ngoại trưởng Pompeo - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc đã đưa ra "những lời hứa suông" với người dân châu Phi trong hội nghị thượng đỉnh Trung-Phi.

Trách nhiệm của Trung Quốc đối với Châu Phi

"Đáng tiếc là tại hội nghị thượng đỉnh Trung-Phi, chúng ta đã thấy nhiều lời hứa suông hơn và những nhàm chán lặp đi lặp lại từ phía Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)", - trích tuyên bố của ông Pompeo được Bộ Ngoại giao đưa ra hôm thứ Tư.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ở Washington - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo kêu gọi Trung Quốc trả tự do cho những người Canada bị buộc tội gián điệp

Theo ông Pompeo, "mặc dù chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói:" Chúng ta phải luôn đặt người dân và cuộc sống của họ ở vị trí đầu tiên và ở trung tâm ", ông ta không thể cung cấp sự minh bạch thực sự về vấn đề trách nhiệm của Trung Quốc trong việc lây lan của loài virus chết người này. "

Đồng thời, ông Pompeo khẳng định rằng, Hoa Kỳ là "đối tác có trách nhiệm nhất" đối với Châu Phi.

Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp Trung-Phi về việc chống dịch bệnh COVID-19 đã diễn ra vào ngày 17 tháng 6 thông qua hội nghị truyền hình. Trong hội nghị thượng đỉnh, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra nhiều tuyên bố nghiêm túc về hợp tác với các nước châu Phi. Đặc biệt, về việc tạo ra mạng 5G, việc cung cấp vắc-xin, cũng như giảm bớt gánh nặng nợ nần của các quốc gia này trong đại dịch như  một phần của cuộc chiến chống lại hậu quả của COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала