Truyền thông: Quân đội Nhật Bản được phép bảo vệ các tàu buôn ở Vịnh Ô-man

© AP Photo / Eugene Hoshikotàu tuần tra Nhật PS14 Akagi
tàu tuần tra Nhật PS14 Akagi  - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản dự định công nhận quyền của lực lượng tự vệ Nhật Bản tuần tra ở Trung Đông sử dụng vũ khí để bảo vệ các tàu buôn Nhật Bản, tờ Yomiuri đưa tin.

Trong trường hợp tàu buôn bị bên thứ ba tấn công khi tàu tuần tra của lực lượng tự vệ Nhật Bản ở gần, việc sử dụng vũ khí là không trái với Điều 9 Hiến pháp, trong đó cấm sử dụng vũ khí để giải quyết xung đột quốc tế, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ áp dụng cách giải thích này.

Tàu khu trục Nhật Bản Kurama - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản gửi tàu khu trục và máy bay đến Trung Đông

Tấn công tàu Nhật Bản

Vào tháng 1 và 2 năm nay, khu trục hạm và máy bay tuần tra tự vệ Lockheed P-3 Orion đã được điều tới khu vực, nơi theo quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản với Iran, chỉ giới hạn ở Vịnh Oman, phần phía bắc của Biển Ả Rập và Eo biển Bab el-Mandeb. Mục đích của việc điều tàu đến khu vực này là nhằm thu thập thông tin. Tuy nhiên, sau đó, do vụ việc xảy ra vào tháng 6 năm ngoái, khi một tàu chở dầu thuộc công ty con của một công ty Nhật Bản bị tấn công trong khu vực, Chính phủ nước này có ý kiến cho rằng cần phải cho phép sử dụng vũ khí để bảo vệ tàu buôn của Nhật Bản, trong giới hạn một số điều kiện. Việc bảo vệ này chỉ được tiến hành nếu tàu khu trục và tàu buôn ở gần đó. Nếu tàu Nhật Bản bị tấn công vào thời điểm tàu lực lượng tự vệ đã ở xa, việc sử dụng vũ khí là không thể. Vũ khí cũng không được sử dụng để bảo vệ các tàu nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала