Greta Thunberg chỉ trích các chính trị gia đã chụp ảnh selfie với cô

© AP Photo / Virginia MayoGreta Thunberg
Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Phát biểu trong chương trình của đài phát thanh Thụy Điển, nhà hoạt động môi trường nổi tiếng Greta Thunberg đã chỉ trích các nhà lãnh đạo thế giới đang muốn lấy điểm để trở nên nổi tiếng nhờ những bức ảnh chụp selfie với cô, như tin đưa của Daily Mail.

Theo cô, những chính trị gia này chụp cùng cô để tỏ ra là họ quan tâm đến thiên nhiên, nhưng thực tế họ chẳng làm gì để chiến đấu với tình trạng nóng lên toàn cầu.

Họ muốn tỏ ra mình tốt đẹp hơn ngoài đời

Theo cô, các tổng thống, thủ tướng, vua và công chúa tìm tới nói chuyện với cô chỉ vì họ thấy cơ hội để đăng một bức ảnh lên Instagram với hashtag #savetheplanet.

"Có vẻ như trong một khoảnh khắc họ đã quên đi nỗi xấu hổ về thế hệ của mình, thế hệ đã làm hại tương lai", - nhà hoạt động 17 tuổi phát biểu. Cô tuyên bố rằng vào tháng 9, tại một hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu, bà Angela Merkel đã đứng cùng cô để chụp ảnh tự sướng. Điều này giúp họ trông như tốt đẹp hơn, như thể họ quan tâm đến môi trường".
© Ảnh : twitter/ @ClarenceHouseHoàng tử Charles và Greta Tumberg gặp nhau ở Davos
Greta Thunberg chỉ trích các chính trị gia đã chụp ảnh selfie với cô - Sputnik Việt Nam
Hoàng tử Charles và Greta Tumberg gặp nhau ở Davos

Ấn phẩm nhớ lại rằng vào tháng 4 năm 2019, Thunberg được chụp ảnh bên cạnh Giáo hoàng ở Vatican và vào tháng 1 năm nay với Thái tử Charles sau bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, đồng thời nhà hoạt động tuyên bố rằng bình luận của cô không áp dụng cho Thái tử Charles.

Nhà hoạt động sinh thái Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Đề xuất thay tượng nhà vua Thụy Điển bằng tượng Greta Thunberg

Trong cuộc phỏng vấn, nhà hoạt động khí hậu Thụy Điển cũng bày tỏ hy vọng rằng những thay đổi mà chính phủ và người dân phải trải nghiệm trong đại dịch sẽ giúp thay đổi quan điểm về các hành động cần thiết để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.

Theo Thunberg, coronavirus cho thấy trong cuộc khủng hoảng cần phải hành động "với tất cả sức mạnh có thể".

"Nó cũng đặt ra câu hỏi về việc chúng ta đánh giá cao cuộc sống của con người như thế nào, - Daily Mail truyền đạt những suy luận của nhà hoạt động môi trường. - Ví dụ, mọi người nói rằng họ sẵn sàng hy sinh nền kinh tế. Họ nói rằng họ sẽ làm mọi thứ cần thiết bởi vì chúng ta không thể định giá cho mạng sống của con người".

Nếu bạn áp dụng logic này để giải quyết các vấn đề khí hậu, Thunberg nhận định, điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội và thay đổi tiến trình của các cuộc tranh luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала