Bộ Ngoại giao bình luận về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Các báo cáo về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là một cuộc đấu tranh chính trị nội bộ, không có và không thể có sự can thiệp của Matxcơva vào các cuộc bầu cử ở nước ngoài, đây là điều bất khả thi về mặt kỹ thuật, Đại sứ cho các nhiệm vụ đặc biệt tại Bộ Ngoại giao Nga Vladimir Churov cho biết.

Từ hồi tháng Hai, truyền thông Hoa Kỳ đưa tin rằng tình báo Hoa Kỳ đã cảnh báo Hạ viện Hoa Kỳ về "sự can thiệp của Nga" trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 để giúp Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Cuộc đấu tranh chính trị trong nước

"Đây là một cuộc đấu tranh chính trị nội bộ. Đương nhiên, sự can thiệp vào tổ chức bầu cử hầu như là không thể: bất kỳ quốc gia dân chủ nào cũng có hệ thống bầu cử an toàn, được tổ chức tốt và không có sự can thiệp từ bên ngoài nào trừ khi họ yêu cầu", - ông Churov nói khi nhận xét về các báo cáo về "sự can thiệp của Nga".
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Mỹ bị ám ảnh bởi "sự can thiệp" của Nga vào cuộc bầu cử của họ

Ông dẫn ví dụ là chính quyền Afghanistan, vốn luôn yêu cầu giúp đỡ trong việc tổ chức các cuộc bầu cử, cũng như cuộc bầu cử quốc hội Serbia ở Kosovo, nơi đại diện của Liên Hợp Quốc hỗ trợ rất nhiều. Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng điều này đã được thực hiện "theo yêu cầu và theo quyết định của một tổ chức quốc tế".

"Liên quan tới chính trị, bất kỳ cuộc thảo luận nào về các sự kiện đều có thể được hiểu là sự can thiệp. Tất nhiên, không có và không thể có bất kỳ sự can thiệp nào của Nga trong các cuộc bầu cử ở nước ngoài. Vấn đề khác là khi nghiên cứu lịch sử các chiến dịch bầu cử ở châu Âu, chúng ta thấy những năm sau chiến tranh - trong các năm 1947-48 và hơn thế nữa - đã có sự tham gia nhất định của các quốc gia nước ngoài trong các cuộc bầu cử ở Ý, Pháp, Tiệp Khắc, Cộng hòa Nhân dân Ba Lan, v.v. Nhưng thời kỳ đó đã chìm vào quên lãng", - Đại sứ cho các nhiệm vụ đặc biệt tại Bộ Ngoại giao Nga Vladimir Churov cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала