Mỹ đang chuẩn bị mở rộng lệnh trừng phạt chống lại Syria

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Washington đang nghiên cứu gói trừng phạt mới trong khuôn khổ cái gọi là "Luật Caesar", nhưng tạm thời chưa có thời hạn cụ thể cho những hạn chế này, Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ về Syria James Jeffrey cho biết.
"Chúng tôi đang tích cực làm việc để đưa ra gói trừng phạt bổ sung mới, nhưng tạm thời tôi chưa thể thông báo ngày áp dụng hạn chế cụ thể. Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải duy trì áp lực đối với chế độ", - ông Jeffrey nói trong một cuộc họp báo ngắn khi trả lời câu hỏi về việc, khi nào sẽ mở rộng lệnh trừng phạt chống Syria trong khuôn khổ đạo luật Caesar.
Thành phố Khan Sheikhun được giải phóng - Sputnik Việt Nam
Syria tuyên bố sẵn sàng chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ

"Luật Caesar"

Cuối năm 2019, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký đạo luật được biết đến sau này như là "Caesar". Luật bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 và bao gồm các lệnh trừng phạt ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế Syria. Danh sách trừng phạt được mở rộng vào ngày 17 tháng 6, với 14 người đã bị đưa vào danh sách hạn chế, bao gồm cả vợ Tổng thống Syria Bashar Assad Asm và em gái của ông là Bushra, ngoài ra còn có 21 tổ chức.

Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid Muallem cho biết Hoa Kỳ đang cố gắng tước đi "miếng bánh mì còn lại" của người dân Syria khi sử dụng các biện pháp trừng phạt làm vũ khí cuối cùng để đạt được mục tiêu tại đất nước này. Theo ông, Damascus đã học được cách chống lại các lệnh trừng phạt của Washington và đang thực hiện các hành động để chống lại hậu quả của các biện pháp hạn chế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала