Tại Matxcơva bắt đầu ngày cơ bản bỏ phiếu về Hiến pháp

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhBỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga.
Bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các trạm bỏ phiếu đã được mở tại Matxcơva trong ngày cuối cùng của đợt bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp. Các cử tri có thể bỏ phiếu tại 3.600 điểm, 178 điểm bố trí trong các khu cách ly và bệnh viện.

Năm trạm bỏ phiếu được tổ chức tại các trung tâm mua sắm lớn của thủ đô và Matxcơva-City: trong Cửa hàng Thiếu nhi Trung tâm ở Lubyanka, Tổ hợp đa năng «Oko», «Khu phố IQ», «Đô thị Afimall» và «Gostinyi Dvor».

Tổng thống Liên bang Nga V. Putin. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin kêu gọi nhân dân Nga đi bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp vào ngày 1 tháng 7

Đội ngũ 45 nghìn người đảm bảo tiến hành bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp ở Matxcơva, đó là các thành viên ủy ban bầu cử các cấp. Đồng thời, Ủy ban bầu cử thành phố Matxcơva đã thi hành mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh trong các khu vực bầu cử và bỏ phiếu không tiếp xúc tại nhà trong bối cảnh đề phòng nguy cơ lây nhiễm coronavirus.

Hơn 20 nghìn người đang theo dõi cuộc bỏ phiếu ở Matxcơva. Video giám sát hoạt động ở tất cả các điểm trong suốt bảy ngày. Ngoài ra, mỗi cá nhân đều có thể theo dõi chương trình phát trên trang web video giám sát, mục đăng ký trước có sẵn cho tất cả mọi người.

Sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga

Cuộc bỏ phiếu toàn Nga về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga đã được lên kế hoạch vào ngày 22 tháng 4, nhưng sau đó bị hoãn lại do đại dịch coronavirus ở  trong nước. Sau đó, Tổng thống đã ký nghị định về ngày bỏ phiếu mới - ngày 1 tháng 7. Do cần thiết phải tính đến tình hình dịch tễ và sự an toàn của người dân, đã có quyết định rằng công dân Nga có thể bỏ phiếu từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала