Đại sứ Mỹ giải thích vì sao Liên Xô không có trong tweet về những người chiến thắng phát xít

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhTân đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan
Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan chỉ trích Nga đã có phản ứng trước bài đăng của Nhà Trắng về chiến thắng của Hoa Kỳ và Anh trước Đức quốc xã.

Tweet dành cho các đồng minh Anh

"Đây không phải là một nỗ lực để viết lại lịch sử, cũng không phải là một sai lầm. Thông điệp xuất hiện trên Twitter được gửi đến các đồng minh Anh của chúng tôi," - ông Sullivan nói.

Nhà ngoại giao cho biết, trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Hoa Kỳ và Anh đã hợp tác với nhau rất chặt chẽ, một số lượng lớn lính Mỹ đã được triển khai tại vương quốc Anh. Quân đội tham gia vào các hoạt động chung ở châu Âu và Bắc Phi. Theo ông Sullivan, ngay từ đầu thông điệp đã không định liệt kê tất cả các quốc gia tham gia trong chiến thắng chống Đức quốc xã

Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
«Chúng tôi sẽ không bỏ qua»: Người Nga phẫn nộ vì bài đăng của Nhà Trắng về Thế chiến II

"Nếu thế thì tôi sợ rằng tôi sẽ phải xin lỗi không chỉ với Nga, mà cả Canada, Lực lượng Tự do Pháp, các phi đội Ba Lan như một phần của Không quân Anh", - ông Sullivan nói.

Những người dễ bị tổn thương

Ông nói thêm rằng nhiều quốc gia đã không được đề cập trong các ấn phẩm này và nhấn mạnh rằng không một quốc gia nào phải chịu đựng nhiều thiệt thòi vì Đức Quốc như Liên Xô. Đại sứ bày tỏ ý kiến ​​rằng phản ứng đối với bài đăng của Nhà Trắng là vì mọi người "rất dễ bị tổn thương".

"Nhưng đây hoàn toàn không phải là một nỗ lực coi thường vai trò của Liên Xô và Nga Xô Viết như là một phần của Liên Xô trong chiến thắng trước Đức Quốc xã", - nhà ngoại giao nói thêm.

Vào đêm trước Ngày Chiến thắng, trong tài khoản của chính quyền lãnh đạo Hoa Kỳ xuất hiện một đoạn video, với nội dung khẳng định rằng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chỉ có Hoa Kỳ và Anh giành chiến thắng trước chủ nghĩa phát xít. Đồng thời, đoạn clip hoàn toàn không đề cập đến sự đóng góp của Liên Xô trong việc Đức quốc xã phải chịu thất bại. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала