Tesla vượt Coca-Cola, Walt Disney và Toyota về vốn hóa

Giá trị thị trường của nhà sản xuất xe điện Mỹ Tesla giờ đây vượt hơn cả hầu hết tất cả các công ty trong danh sách S&P 500.

Công ty xe hơi giá trị nhất thế giới

Cổ phiếu Tesla đã tăng 4% sau phiên giao dịch giữa trưa ngày thứ Tư lên mức cao kỷ lục mới là trên 1.120 USD / cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa thị trường của nhà cung cấp xe hơi đạt gần 210 tỷ USD.

Trung tâm dịch vụ Tesla ở Los Angeles - Sputnik Việt Nam
Elon Musk quyết định dùng nhà máy tống tiền chính quyền Mỹ

Tesla đã trở thành công ty xe hơi có giá trị nhất hành tinh, vượt xa thủ lĩnh trước đó là nhà khổng lồ ô tô Nhật Bản Toyota. Công ty Ilona Mask cũng đã bỏ qua các công ty nổi tiếng thế giới khác về vốn hóa, đó là Coca-Cola, Walt Disney, Cisco, Merck, Exxon Mobil. Tesla cũng có giá cao hơn PayPal, công ty mà Elon Musk từng thành lập.

Hiện nay trong danh sách S & P 500 chỉ có 19 công ty có giá trị hơn Tesla.

Dấu mốc này nhấn mạnh nhiệt huyết của các nhà đầu tư đối với nhà sản xuất ô tô, mặc dù Tesla vẫn còn phải chứng minh rằng công ty có thể có lợi nhuận ổn định. Năm nay, cổ phiếu của công ty tăng hơn gấp đôi, tức tăng 170%.

Điều đáng chú ý là mặc dù Tesla đã vượt qua Toyota về giá trị thị trường, nhưng nó thua xa công ty Nhật Bản trong sản xuất xe hơi thực tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала