Tin truyền thông: Boeing ngừng sản xuất loại máy bay huyền thoại Boeing 747

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhboeing 747
boeing 747  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Boeing sẽ ngừng sản xuất dòng máy bay huyền thoại "lưng gù" 747-8, mặc dù quyết định này chưa được công bố chính thức, Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với lĩnh vực này.
"Chiếc máy bay 747-8 cuối cùng sẽ lăn bánh khỏi nhà máy sản xuất ở gần Seattle sau khoảng hai năm nữa - quyết định chưa được công bố, nhưng có thể dự đoán từ những thay đổi nhỏ trong báo cáo tài chính",  - hãng tin cho biết.

Phiên bản mới nhất của dòng máy bay này, mặc dù khá phổ biến với hành khách, nhưng không hiệu quả trong thương mại, bởi vì các hãng hàng không đã chuyển sang những mẫu máy bay hai động cơ để bay đường dài, bản tin nói. Tình hình suy thoái kinh tế trong bối cảnh coronavirus hiện đang gây khó khăn cho việc bán số máy bay còn lại, hãng tin nhận định.

Boeing 737 MAX 8  - Sputnik Việt Nam
Hãng Boeing hoàn tất thử nghiệm đối với dòng máy bay 737 MAX

Kể từ năm 2016, khi mỗi năm chỉ xuất xưởng sáu chiếc 747-8, công ty Boeing đã tổn thất 40 triệu USD cho mỗi chiếc, Bloomberg dẫn lời nhà phân tích Sheila Kahyaoglu của hãng Jeffries nhận xét. Đơn hàng cuối cùng của loại máy bay này được chấp nhận năm 2017 - đây sẽ là Chuyên cơ số 1 của Tổng thống.

Ngân hàng Credit Suisse ước tính rằng trong tháng vừa rồi, 91% số máy bay Boeing 747 không hoạt động. 97% số máy bay có tính năng tương tự ở châu Âu là A380 cũng đỗ yên trên mặt đất.

Chuyến bay đầu tiên của Boeing 747 diễn ra vào năm 1969, kể từ năm 1970 loại máy bay này đi vào hoạt động đại trà. Tổng cộng tính đến nay đã có hơn 1,5 nghìn chiếc thuộc dòng máy bay này được sản xuất với nhiều biến thể khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала