Ở Trung Quốc, một phần dự trữ vàng hóa ra là giả

Wuhan Kingold Jewelry, nhà sản xuất trang sức lớn của Trung Quốc, đã bị phát hiện sử dụng vàng miếng giả. Công ty thu hút các khoản vay và cho vay với thế chấp là những thỏi vàng giả. Vụ lừa đảo bị phanh phui chỉ sau khi một trong những công ty cho vay, Dongguan Trust, đã không nhận được khoản thế chấp đúng hạn và quyết định bán tài sản.

Hợp kim đồng mạ vàng

Sau những thông tin đầu tiên, những công ty cho vay khác bắt đầu kiểm tra các thỏi vàng thế chấp của Wuhan Kingold Jewelry. Trong mọi trường hợp, hóa ra chúng được làm bằng đồng mạ vàng.

Tổng cộng, Wuhan Kingold Jewelry có 83 tấn "vàng" như vậy - đây là 4,2% trữ lượng vàng của đất nước. Đã thế chấp số vàng này từ năm 2013, công ty đã nhận được khoản vay trị giá 20 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD). 

Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
Tòa án Luân Đôn tước quyền tiếp cận dự trữ vàng của Venezuela

Mức độ nghiêm trọng của một trong những vụ bê bối vàng giả lớn nhất lịch sử đang gia tăng bởi thực tế: công ty bảo hiểm nhà nước PICC Property and Casualty đã bảo hiểm cho số “vàng” này.

Vào cuối tháng 6, Minsheng Trust, Dongguan Trust, Chang’An Trust đã đâm đơn kiện Wuhan Kingold Jewelry. Họ yêu cầu công ty bảo hiểm nhà nước hoàn lỗ.

Giá vàng đã tăng gần đây khi đối mặt với tình trạng không chắc chắn với đại dịch coronavirus. Tính đến ngày 3 tháng 7, nó đã đạt 1784,25 USD/1 ounce. Các nhà phân tích của Goldman Sachs không loại trừ rằng năm 2020 giá vàng sẽ vượt quá 2 nghìn USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала