«Patriot» đẩy lùi đòn tấn công tên lửa vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad

CAIRO (Sputnik) - Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad đã hứng chịu vụ bắn phá vào đêm rạng sáng Chủ nhật, hệ thống tên lửa phòng không «Patriot» được sử dụng để đẩy lùi cuộc tấn công, như tin đưa của kênh truyền hình al-Sumaria dẫn nguồn từ cơ quan an ninh của nước này.
«Đã xảy ra vụ bắn tên lửa vào Đại sứ quán Hoa Kỳ trong «Vùng Xanh» ở trung tâm Baghdad. Tên lửa đã bị hệ thống tên lửa phòng không «Patriot» chặn và rơi xuống tòa chung cư gần đại sứ quán», - nguồn tin cho biết.
Những người biểu tình cố gắng đốt cháy mái nhà Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Iraq lên án vụ pháo kích vào Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad

Theo lời ông này, có một đứa trẻ bị thương, ngoài ra không thông báo thêm gì về nạn nhân.

Vụ việc xảy ra vài giờ sau khi Hoa Kỳ thử nghiệm hệ thống phòng không «Patriot» trên địa bàn đại sứ quán ở Baghdad, khiến phía Iraq bất bình, - như kênh truyền hình Rudaw đưa tin. Cụ thể, Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Hassan al-Qa'abi và người đứng đầu Ủy ban An ninh và quốc phòng trong nghị viện, ông Mohammed Al Reed, đã gọi bước đi này là «sự khiêu khích», như phản ánh của kênh truyền hình.

«Vùng Xanh» hứng chịu bắn phá

Mục tiêu thường xuyên của những cuộc tấn công tên lửa từ các bệ phóng tự tạo là «Vùng Xanh» của thủ đô Iraq, nơi bố trí các trụ sở Chính phủ và đại sứ quán, cũng như phi trường quốc tế Baghdad liền kề với một sân bay quân sự. Những vụ việc như vậy thường không dẫn đến thương vong trong dân cư cũng như không gây ra thiệt hại gì đáng kể.

Hồi giữa tháng 6, Bộ Tư lệnh thống nhất của Lực lượng Vũ trang Iraq thông báo rằng Thủ tướng Mustafa al-Kazemi đã chỉ thị thành lập các ủy ban đặc biệt để ngăn chặn những sự cố như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала