Mỹ khôi phục việc thi hành án tử hình sau 17 năm

WASHINGTON (Sputnik) - Từ ngày 13 tháng 7, lần đầu tiên sau 17 năm, Mỹ sẽ khôi phục việc thi hành án tử hình đối với những tử tội bị tuyên án ở cấp liên bang. Hãng Associated Press đưa tin dẫn nguồn các cơ ở cải tạo địa phương.

Cụ thể, hai phạm nhân ở bang Indiana bị kết án tử hình do sát hại trẻ em sẽ bị thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc. Gia đình của kẻ tử tội cũng như người thân của nạn nhân được phép chứng kiến việc thi hành án. Họ bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế để phòng tránh coronavirus.

Biện pháp trừng phạt nặng nhất

Án tử hình. Bị kết án - Sputnik Việt Nam
Lựa chọn cái chết. Tại sao Mỹ khôi phục thi hành án tử hình

Lần gần đây nhất Mỹ thi hành án tử hình do tòa án cấp liên bang phán quyết là vào năm 2003. Kể từ đó, nước này có lệnh cấm bất thành văn đối với án tử hình, do không thỏa thuận được quy định về tiêm thuốc độc. Mặc dù trên thực tế, hình phạt như vậy không được chính quyền liên bang sử dụng, nhưng ở cấp địa phương hình phạt tử hình vẫn được áp dụng.

Trước đó có thông tin về chuyện một viên cảnh sát vô ý làm chết một công dân da đen có thể sẽ bị kết án tử hình. Nạn nhân bị bắt giữ do say rượu ngủ quên trong bãi đậu xe. Trong khi bị bắt người này đã chống cự lại: anh ta chộp lấy khẩu súng phóng điện từ một cảnh sát và bắn lại. Nhân viên thực thi pháp luật đã dùng súng công vụ bắn tử thương người Mỹ gốc Phi đang chạy trốn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала