Tin truyền thông: California bắt đầu điều tra chống độc quyền đối với Google

© AFP 2022 / Philippe HuguenGoogle
Google - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền bang California đã mở cuộc điều tra chống độc quyền của riêng bang này đối với Google, báo Politico dẫn nguồn đưa tin.

Cần lưu ý rằng cuộc điều tra của bang California, nơi đặt trụ sở chính của Google, không liên quan đến cuộc điều tra do cơ quan Công tố của 48 tiểu bang Hoa Kỳ, cũng như Puerto Rico và quận Columbia tiến hành. Hiện chưa rõ chính quyền bang California quan tâm đến khía cạnh cụ thể nào trong hoạt động của công ty. Hiện nay, theo báo này, bang duy nhất còn lại không tiến hành điều tra các hoạt động của Google là Alabama.

Điều tra chống độc quyền

Vào cuối tháng 6, báo đưa tin Bộ Tư pháp Hoa Kỳ dự kiến sẽ kiện Google ra tòa trong vài tháng tới sau khi cáo buộc công ty nắm giữ độc quyền trên thị trường công nghệ quảng cáo.

EU - Sputnik Việt Nam
EU sẽ áp dụng biện pháp để Mỹ tuân thủ luật chống độc quyền

Vào tháng 6 năm 2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bắt đầu thanh tra việc tuân thủ luật chống độc quyền trên thị trường kỹ thuật số. Một số phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin rằng cuộc điều tra chống độc quyền sẽ ảnh hưởng đến những tập đoàn khổng lồ về công nghệ như Facebook, Amazon, Google và Apple.

Tháng 9 năm ngoái, Tổng Chưởng lý của 48 tiểu bang, cũng như Puerto Rico và quận Columbia, đã tuyên bố mở cuộc điều tra chống lại Google, đối tượng bị nghi ngờ là nắm giữ độc quyền trên thị trường quảng cáo và tìm kiếm qua Internet. Theo ông Ken Paxton, Tổng Chưởng lý bang Texas, mỗi phút trên nền Google diễn ra 3,8 triệu hoạt động tìm kiếm và lưu thông “hàng triệu đô la tiền tiền quảng cáo”, Google kiểm soát kết quả của hầu hết những nội dung tìm kiếm này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала