Hàn Quốc sốc trước cái chết của thị trưởng bị buộc tội quấy rối

© AFP 2022 / ED JONESIn this file photo taken on May 26, 2014 Seoul mayoral candidate Park Won-Soon attends an interview with AFP in Seoul.
In this file photo taken on May 26, 2014 Seoul mayoral candidate Park Won-Soon attends an interview with AFP in Seoul. - Sputnik Việt Nam
Kết quả của chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia của cảnh sát là thi thể của vị chính khách và luật sư, người đã điều hành các vấn đề công vụ của thủ đô trong suốt 10 năm, The Guardian cho biết.

Vị chính khách chết hai ngày sau khi cựu thư ký của ông trong một tuyên bố với cảnh sát cáo buộc ông tội quấy rối tình dục. Theo cảnh sát, vào thứ Tư, nữ thư ký và luật sư của cô đã đến địa điểm nơi cô đưa ra bằng chứng liên quan. Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, người phụ nữ đã cáo buộc ông Park Won-soon liên tục quấy rối tình dục sau khi cô bắt đầu làm việc cho ông vào năm 2017. Tuy nhiên, đại diện của gia đình ông Park Won-soon kêu gọi chấm dứt lan truyền "những tuyên bố vô căn cứ".

Người dân Hàn Quốc sốc trước tin tức về cái chết của thị trưởng thủ đô

Nhiều cư dân của Seoul đã sốc trước cái chết bất ngờ của thị trưởng, được một số người xem là một ứng viên tổng thống tiềm năng. Đồng thời, như The Guardian lưu ý, nhiều người cho rằng thị trưởng Seoul có quyền lực chỉ đứng thứ hai sau nguyên thủ quốc gia.

Thị trưởng Seoul - Sputnik Việt Nam
Tại Hàn Quốc, xuất hiện bản kiến ​​nghị chống lại đám tang hoành tráng của thị trưởng Seoul

Tuy nhiên, các nhóm nữ quyền nói rằng mặc dù ông Park đã chết đột ngột, nhưng vẫn cần phải điều tra về hành vi quấy rối tình dục của ông.

“Nếu có mối liên hệ giữa cái chết của Park và cáo buộc quấy rối tình dục, thì ông ấy nên nói rõ quan điểm của mình về vấn đề này khi còn sống. Chúng tôi biết rằng ngay cả những nhân vật nổi bật đi đầu trong việc thay đổi xã hội cũng có một mặt tối”, - bà Han Mi Yoon, người đứng đầu Tổ chức Đoàn kết Phụ nữ Quốc gia Hàn Quốc cho biết.

Vụ án hình sự liên quan đến thị trưởng có khả năng sẽ bị khép lại sau cái chết của ông. Chính quyền thành phố cho biết, một bàn thờ sẽ được lập trước Tòa thị chính Seoul, nơi người dân thị trấn sẽ có thể bày tỏ sự kính trọng cuối cùng của mình cho ông Park. Trong khi đó, cảnh sát nói rằng họ sẽ bảo vệ sự an toàn của người phụ nữ đã thưa kiện thị trưởng với cảnh sát, khi cô bắt đầu nhận được những lời đe dọa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала