Hai nhà lãnh đạo Putin và Merkel lên án tuyên bố cho rằng cần sửa đổi thỏa thuận Minsk

© Sputnik / Host photo agency/Vitaliy BelousovTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc trò chuyện qua điện thoại đã đánh giá tiêu cực về những tuyên bố gần đây của các quan chức Ukraina về sự cần thiết phải sửa đổi các thỏa thuận Minsk, dịch vụ báo chí của Kremlin cho biết.
"Cả hai bên đã đưa ra đánh giá tiêu cực đối với các tuyên bố gần đây của các quan chức Ukraina về sự cần thiết phải sửa đổi" Gói các biện pháp "Minsk", - thông cáo có đoạn.

Ông Putin gọi nỗ lực nhằm bóp méo nội dung của "Minsk-2" là phản xây dựng

"Trọng tâm chú ý nhằm vào tình hình ở phía đông nam Ukraina. Tổng thống Nga nhấn mạnh đến tính chất phản xây dựng của những nỗ lực từ phía Ukraina nhằm làm sai lệch nội dung của các thỏa thuận Minsk. Hai bên nhấn mạnh rằng, đường hướng chính sách của Ukraina thực hiện các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận này một cách có chọn lọc đang đưa tiến trình đàm phán tới ngõ cụt", - trích tài liệu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc gặp - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel ghi nhận thiếu tiến bộ trong thực hiện thỏa thuận Minsk

Cũng trong cuộc trò chuyện, các nhà lãnh đạo Nga và Đức tuyên bố rằng việc gây áp lực bằng lệnh trừng phạt đối với Iran là vô vọng, cần nỗ lực duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran, dịch vụ báo chí Kremlin cho biết.

"Khi thảo luận về tình hình xung quanh Iran, Tổng thống Nga nhấn mạnh về tính chất vô vọng của áp lực trừng phạt đối với Tehran, và sự cần thiêt phải thực hiện nỗ lực để duy trì Kế hoạch hành động toàn diện chung về Chương trình hạt nhân Iran, được phê chuẩn bởi Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", - tuyên bố nói.

Tin lưu ý rằng, cuộc điện đàm diễn ra theo sáng kiến từ phía Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала