Hoa Kỳ sẽ mua từ Nga khẩu súng máy nổi tiếng thời Xô Viết

© Ảnh : Press service of the concern KalashnikovSúng trường tấn công Kalashnikov
Súng trường tấn công Kalashnikov - Sputnik Việt Nam
Tại sao phải phát minh lại súng trường tấn công Kalashnikov nếu nó đã tồn tại? Theo Forbes, đây chính xác là những gì quân đội Mỹ suy nghĩ, những người đang có dự định mua vũ khí được phát triển ở Liên Xô cho các đồng minh của họ. Mặc dù kém hơn về đặc tính so với sản phẩm Mỹ hiện đại, vũ khí Liên Xô rất đáng tin cậy và thuận tiện sử dụng.

Quân đội Hoa Kỳ quyết định không phát minh lại súng Kalashnikov

Bài báo cũng cho biết những vũ khí này "không thể mua được qua chuỗi cung ứng hàng quân sự thông thường". Mục tiêu cuối cùng — ký hợp đồng thời hạn năm năm từ 2022 đến 2026 để sản xuất vũ khí và đạn dược, sau đó được chuyển đến Hoa Kỳ và các căn cứ ở nước ngoài.

Súng máy RPK-16 - Sputnik Việt Nam
“Uy lực đáng sợ”: súng máy kiểu mới cho quân đội Nga

Danh sách vũ khí mong muốn của các lực lượng vũ trang bao gồm tên lửa chống tăng có điều khiển được phát triển từ thời Liên Xô, tên lửa bố trí trên mặt đất và trên không, đạn pháo, đạn súng cối — các cỡ từ  60 mm đến 152 mm, đạn pháo tăng 125 mm, đạn pháo 23 mm và 30 mm, tên lửa RPG chống tăng, cũng như súng trường tấn công Kalashnikov và đạn.

Làm thế nào các lô hàng vũ khí sẽ được cung cấp cho Hoa Kỳ?

Tuy nhiên, tác giả của bài báo viết, có thể không dễ dàng để mua được vũ khí được phát triển ở Liên Xô. Bài thuyết trình của quân đội Hoa Kỳ đề cập đến các vấn đề như "nguồn cung cấp hạn chế" và sự miễn cưỡng của một số nước châu Âu cho phép vận chuyển các vũ khí này qua lãnh thổ của họ. Một trở ngại khác là Washington có thể từ chối hợp tác với một số nhà cung cấp vì lý do chính trị.

"Một số nhà cung cấp, đã từng hợp tác trước đây, giờ có thể bị cấm (hoặc nằm dưới lệnh trừng  phạt)", - quân đội Mỹ cảnh báo.
Súng máy RPK-16 - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ chế tạo súng máy cầm tay kiểu mới

Tại sao Mỹ cần vũ khí Nga?

Lý do Mỹ muốn mua vũ khí từ Liên Xô cho các đồng minh thay vì gửi cho họ vũ khí của Mỹ khá dễ hiểu. Nhiều chính phủ và băng nhóm có sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ, đặc biệt ở Trung Đông và châu Phi, đã sử dụng vũ khí Liên Xô trong nhiều năm qua. Vũ khí hiện đại Mỹ trong hầu hết các trường hợp vượt trội so với vũ khí cũ từ thời chiến tranh Lạnh. Tuy nhiên, vũ khí hiện đại khó sử dụng, đòi hỏi bảo trì tốt, cũng như cần đào tạo đặc biệt để sử dụng vũ khí phương Tây.

«Dĩ nhiên, súng trường tấn công Kalashnikov và súng phóng lựu RPG-7 đã được phát triển từ lâu, nhưng tỏ ra rất bền bỉ, đáng tin cậy, quân đội nhiều quốc gia khác nhau, từ Nicaragua và Somalia đến Syria, đều biết cách sử dụng thành thạo. Tại sao chúng ta cần phát minh lại súng trường tấn công Kalashnikov? ", - tác giả kết luận
© SputnikSúng tiểu liên tự động Kalashnikov (AK)
Hoa Kỳ sẽ mua từ Nga khẩu súng máy nổi tiếng thời Xô Viết - Sputnik Việt Nam
Súng tiểu liên tự động Kalashnikov (AK)
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала