Thủ phạm chưa rõ danh tính xâm nhập tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng ở Mỹ

© Depositphotos.com / GorodenkoffTin tặc
Tin tặc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Hôm thứ Năm trang Twitter của ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ đại diện cho đảng Dân chủ Joe Biden và một số người nổi tiếng khác đã bị xâm nhập, thủ phạm chưa rõ danh tính đăng lên đó thông báo đề xuất thu nhập bitcoin theo mô hình bán hàng đa cấp.
"Tôi đang hoàn trả xã hội. Tất cả số bitcoin được gửi đến địa chỉ bên dưới sẽ được gửi lại với giá trị gấp đôi! Nếu bạn gửi 1.000 USD, tôi sẽ trả lại 2.000 đô la. Chỉ trong vòng 30 phút", - trên trang Twitter của ông Biden hiện thông báo.

Những thông báo tương tự chỉ có vài chỗ hơi khác cũng xuất hiện trên tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Barack Obama, người sáng lập Tesla và SpaceX Elon Musk, các tỷ phú Bill Gates, Michael Bloomberg, Warren Buffett, người đứng đầu Amazon Jeff Bezos, ca sĩ nhạc rap nổi tiếng Wiz Khalifa, công ty Uber và nhiều nhân vật khác.

Trang Twitter trong cửa sổ trình duyệt của máy tính - Sputnik Việt Nam
Twitter xóa các từ "chủ", "nô lệ" và "danh sách đen" khỏi mã code

Theo Breaking News, các thuê bao cả tin đã chuyển 101 nghìn USD vào ví tiền điện tử của những kẻ lừa đảo. Trong khi đó cuộc tấn công mạng vẫn đang tiếp diễn.

Hiện tại, Twitter đang điều tra vụ việc và cảnh báo về các sự cố có thể xảy ra trong ứng dụng này.

"Chúng tôi đã có thông tin về sự cố bảo mật ảnh hưởng đến các tài khoản Twitter. Chúng tôi đang điều tra vụ việc và thực hiện các biện pháp khắc phục... Bạn không thể đăng tin nhắn hoặc thay đổi mật khẩu trong khi chúng tôi nghiên cứu và xử lý sự cố này", - thông báo của Twitter cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала