Ba nhà thờ California kiện Thống đốc vì cấm hát thánh ca

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteDàn thánh ca của nhà thờ Metropolitan A.M.E. trong buổi thờ phượng Chúa nhật
Dàn thánh ca của nhà thờ Metropolitan A.M.E. trong buổi thờ phượng Chúa nhật - Sputnik Việt Nam
Ba nhà thờ ở bang California (Mỹ) đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang về lệnh cấm hát trong nhà thờ. Điều này đã được CNN công bố vào ngày 16 tháng 7.

Thống đốc vi phạm các quyền của nhà thờ?

Bài báo nói rằng đơn kiện đã được đệ trình lên tòa án quận liên bang Khu Đông của California vào ngày 15 tháng 7 bởi các cha cố của ba nhà thờ ở các thành phố Ukiah, Fort Bragg, Oroville.

Vụ kiện cáo buộc rằng sắc lệnh của thống đốc bang Gavin Newsom vào đầu tháng 7 cấm hát ở những nơi thờ phượng trong thời gian lây lan coronavirus vi phạm quyền của các nhà thờ. 

 Quốc kỳ Campuchia - Sputnik Việt Nam
Hai nhà ngoại giao Mỹ tại Campuchia chẩn đoán bị nhiễm coronavirus

Theo ý kiến của chính quyền: hát trong các nhà thờ đông đúc có thể là một cách lây lan vi-rút và làm tăng nguy cơ lây nhiễm, ngay cả khi sự giãn cách xã hội được duy trì.

Theo kênh CNN, các luật sư của nguyên đơn khẳng định rằng ca hát và cầu nguyện "là một phần không thể thiếu trong sự thờ phượng của tín đồ".

Số lượng bệnh nhân COVID-19 tăng ở California

Trước đó, vào ngày 13 tháng 7, trong bối cảnh gia tăng số lượng các trường hợp COVID-19 ở California, Thống đốc Gavin Newsom đã đưa ra những hạn chế lớn đối với hoạt động của các tổ chức công cộng.

Theo lệnh của ông, các rạp chiếu phim, bảo tàng, sở thú, trung tâm giải trí và quán bar đã ngừng hoạt động trên toàn tiểu bang.

Theo dữ liệu mới nhất, trong suốt thời gian qua, tại Hoa Kỳ, đã phát hiện 3.697.318 trường hợp nhiễm coronavirus (trong đó có 2.293 trường hợp trong ngày hôm qua), 141.143 người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала