Ông chủ Lầu Năm Góc kêu gọi củng cố NATO để kiềm chế Nga

© AP Photo / Chuck BurtonÔng Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Nhân vật đứng đầu Lầu Năm Góc là Mark Esper vừa đưa ra tuyên bố kêu gọi các đối tác NATO tăng cường khả năng chiến đấu của khối liên minh để kiềm chế Nga. Tin này công bố trên trang web của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Kiềm chế Nga, «kẻ vi phạm sự bình yên của thế giới»

«Điều này liên quan đến tất cả mọi thứ, bắt đầu từ việc đảm bảo để các đồng minh và đối tác của chúng tôi dành ít nhất 2% GDP cho quốc phòng. Chúng ta đã đạt nhiều tiến bộ về vấn đề này trong vài năm qua, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa», - ông Mark Esper nhấn mạnh.
Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin gọi tình trạng bất ổn ở Mỹ là chuyện nội bộ của nước này

Kêu gọi hành động chống lại đối thủ của khối liên minh, ông chủ Lầu Năm Góc gọi Nga là «kẻ vi phạm sự bình yên của thế giới» do Matxcơva sáp nhập Crưm vào thành phần Liên bang Nga và tham gia hoạt động chiến sự ở Syria và Libya.

«Chúng ta phải kiềm chế Nga. Chúng ta cần củng cố NATO và tăng cường sức mạnh của các đối tác của chúng ta», - người đứng đầu Lầu Năm Góc tuyên bố.

Trước đó, đại diện chính thức của NATO là Oana Lungescu cáo buộc Nga vi phạm các điều kiện minh bạch qua động thái tiến hành cuộc kiểm tra đột xuất về sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội mà Tổng thống Vladimir Putin công bố ngày 17 tháng 7. Khối liên minh Bắc Đại Tây Dương cho rằng như vậy Matxcơva tiếp tục lợi dụng kẽ hở để né tránh sự minh bạch.

Quan hệ Mỹ-Trung

Đồng thời, theo lời Bộ trưởng Mark Esper, đối với Hoa Kỳ còn có nhiệm vụ thậm chí phức tạp hơn nữa, là kiềm chế Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала