Hệ thống S-400 và Pantsir-S1 đánh trả đòn tấn công giả định của tên lửa hành trình

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không S-400
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 - Sputnik Việt Nam
Các đơn vị tên lửa phòng không S-400 Triumf và hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S1 của Quân đoàn 4 thuộc lực lượng Không quân và Phòng không - Không quân của Quân khu miền Nam đã đẩy lùi cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình và máy bay không người lái của kẻ thù giả định, Cơ quan báo chí của Quân khu miền Nam thông báo.

Thông báo cho biết các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Những tổ hợp vũ khí nói trên đã bảo vệ an toàn các cơ sở quan trọng trên bờ Biển Đen khỏi cuộc tấn công giả định, đây là một phần của cuộc kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội Nga.

Cuộc kiểm tra đột xuất đối với quân đội Nga

Hệ thống tên lửa phòng không “Tor” trong cuộc tập trận chiến thuật của Quân khu Nam ở tỉnh Rostov - Sputnik Việt Nam
Nga tuyên bố kiểm tra đột xuất các lực lượng vũ trang

Vào ngày 17 tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố tiến hành kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Ông lưu ý rằng chỉ thị liên quan do người đứng đầu nhà nước, Tổng thống Vladimir Putin đưa ra.

Hôm trước khi diễn ra cuộc kiểm tra, ngày 18 tháng 7, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo cho các đối tác nước ngoài về mục đích và nhiệm vụ của cuộc kiểm tra bất thường về khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

Trong khi đó, phát ngôn viên của NATO Oana Lungescu đã kịp lên án Nga không tuân thủ các điều kiện công khai minh bạch khi tiến hành kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Dự kiến cuộc kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội sẽ kết thúc vào ngày 21/7. Tổng cộng theo kế hoạch sẽ diễn ra hơn 50 hoạt động diễn tập, với sự tham gia của khoảng 150 nghìn người, 26 nghìn đơn vị trang thiết bị vũ khí, 414 máy bay và 106 tàu thuyền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала