Thủ tướng Anh Johnson và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo xác nhận dự định ký kết hiệp định thương mại

LONDON (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã xác nhận ý định ký kết thỏa thuận thương mại đáp ứng lợi ích của hai nước.

Hôm thứ Ba, ông Pompeo đang ở thủ đô của Vương quốc Anh.

Huawei - Sputnik Việt Nam
Mỹ và Anh sẽ tìm cách thay thế thiết bị của Huawei dùng cho mạng 5G
"Hôm nay, Thủ tướng đã tiếp Ngoại trưởng Mỹ tại Downing Street. Ông hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ giữa Anh và Mỹ. Cùng với Ngoại trưởng Dominik Raab, Thủ tướng Boris Johnson và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thảo luận về tầm quan trọng của sự hợp tác công nghệ giữa các quốc gia Mỹ, Anh, Canada , Úc và New Zealand... Thủ tướng Anh và Ngoại trưởng Mỹ cũng xác nhận ý định thỏa thuận về một hiệp định thương mại mạnh mẽ có lợi cho nền kinh tế của cả hai nước", - một quan chức chính phủ nói với các phóng viên sau cuộc gặp.

Theo ông, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cũng thảo luận về một số vấn đề trong chương trình nghị sự quốc tế: tình hình Hồng Kông, Iran và quá trình Trung Đông.

Hiệp định thương mại của Anh với các nước ngoài

Sau khi Anh rời EU, London sẽ cần ký kết các thỏa thuận thương mại với các nước ngoài. Các điều khoản của thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ gây tranh cãi nhất trong xã hội Anh: phe đối lập nói về những nguy cơ của việc tư nhân hóa hệ thống y tế quốc gia, cho phép các công ty Mỹ thâm nhập vào thị trường Anh và mở cửa cho thực phẩm Mỹ mà trước đây không được vào thị trường Anh do không tuân thủ các quy định của EU.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала