Điện Kremlin bị xúc phạm do cuộc tấn công vào các phóng viên Nga ở Hoa Kỳ

© Sputnik / Evgeny BiyatovĐiện Kreml
Điện Kreml - Sputnik Việt Nam
Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Moskva phẫn nộ trước cuộc tấn công bởi cảnh sát Mỹvào các nhà báo Nga.

Tấn công nhà báo Nga: Phản ứng của Kremlin

Ông nói rằng cuộc tấn công vào các phóng viên Nga của cảnh sát Mỹ thái quá, ông nói.

Peskov nhấn mạnh, điện Kremlin mong muốn chính quyền Mỹ thực hiện các biện pháp thấu đáo để đảm bảo an toàn cá nhân cho các nhà báo và tạo điều kiện thích hợp cho công việc tự do của truyền thông.

Các nhân viên thực thi pháp luật liên bang đụng độ với người biểu tình Black Lives Matter ở Portland, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát Mỹ tấn công các nhà báo Nga đang đưa tin về biểu tình

Bộ Ngoại giao Nga phản ứng trước việc tấn công các nhà báo Nga ở Portland

«Sức mạnh đã được sử dụng chống lại các phóng viên, thiết bị chuyên nghiệp bị hư hại. Chúng tôi cho rằng không thể chấp nhận được các hành động gây hấn có chủ ý của các cơ cấu quyền lực Mỹ đối với các đại diện truyền thông», Maria Zakharova, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Theo bà, "đây không phải là trường hợp đầu tiên sử dụng vũ lực không tương xứng của cảnh sát Mỹ đối với các nhà báo Nga".

Tấn công các nhà báo ở Portland

Trước đó, có thông tin cho biết nhà quay phim Kênh 1 Vyacheslav Arkhipov, khi đang quay cảnh người biểu tình cố gắng đốt cháy lối vào tòa án Portland, đã bị một cây gậy đập vào cánh tay, sau đó camera của anh bị lấy đi và đập xuống mặt đường. Bản thân nhà báo bị ném xuống đất.

Đồng nghiệp của anh, Yulia Olkhovskaya đã quay lại cảnh này trên điện thoại. Tấn công từ phía sau, cảnh sát lấy điện thoại của cô, túm lấy đầu và xé mũ bảo hiểm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала