Nga nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1 tháng 8

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhNhà ga hành khách mới B của Sân bay Sheremetyevo, 2018
Nhà ga hành khách mới B của Sân bay Sheremetyevo, 2018 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tuyên bố nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1 tháng 8, các chuyến bay sẽ được khai thác từ Moskva, tỉnh Moskva, St. Petersburg và Rostov-na-Donu.

Quyết định quan trọng

"Một quyết định đã được đưa ra để nối lại các chuyến bay quốc tế. Đồng thời, chúng tôi được hướng dẫn bởi tình hình dịch tễ, tỷ lệ mắc bệnh và các nguyên tắc có đi có lại. Từ ngày 1 tháng 8, các chuyến bay sẽ được khai thác từ các sân bay Moskva, tỉnh Moskva, St. Petersburg và Rostov-na-Donu", - Thủ tướng Mikhail Mishustin phát biểu trong cuộc họp tại chính phủ Liên bang Nga.

Theo ông, quyết định này cũng sẽ đẩy nhanh việc đưa người Nga trở về từ nước ngoài. 

sân bay Domodedovo  - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế các chuyến bay quốc tế từ ngày 15 tháng 7

Nga đang nối lại giao thông hàng không cho đến nay chỉ có ba quốc gia để tránh sự xuất hiện của các trường hợp đưa bệnh từ ngoài mới vào lãnh thổ Liên bang Nga. Những quốc gia này là Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania.

Tình hình dịch tễ ở Nga

Phó Thủ tướng Tatyana Golikova giải thích rằng giao thông hàng không quốc tế được nối lại do tốc độ tăng trưởng của coronavirus tại Liên bang Nga giảm.

"Điều này trở nên khả thi vì tốc độ tăng trưởng lây nhiễm coronavirus mới đã giảm ở Liên bang Nga trong một thời gian khá dài", - bà Golikova nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Vào ngày 24 tháng 7, số trường hợp COVID-19 ở Nga đã vượt quá 800.000, tăng 5811 trong một ngày, Ủy ban chỉ đạo chống dịch bệnh cho biết. 154 người chết, 8444 người đã được xuất viện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала