Quân đội Nga phân phát hơn một tấn thực phẩm cho người dân Aleppo

© Sputnik / Andrey SteninСhở hàng viện trợ nhân đạo cho Syria
Сhở hàng viện trợ nhân đạo cho Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ALEPPO (Sputnik) - Quân đội Nga đã trao hơn một tấn thực phẩm cho người dân của hai khu định cư ở tỉnh Aleppo, Syria, - Dmitry Delyagin, sĩ quan tại Trung tâm Hòa giải các Bên tham chiến ở Syria, nói với phóng viên.
"Nga tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Cộng hòa Ả Rập Syria. Hôm nay chúng tôi đang phân phát 440 suất thực phẩm với tổng trọng lượng 1.130 kg", - ông Delyagin nói.

Đoàn xe tải với biểu tượng của Nga đã dừng chân ở làng Dallavia, nơi được quân đội Hoa Kỳ kiểm soát khoảng một năm trước.

Một nhân viên của nhà thuốc số 6 chuẩn bị mặt nạ y tế dùng một lần trong các gói - Sputnik Việt Nam
Nga gửi viện trợ y tế đến Syria để chống coronavirus
"Tình hình trong làng rất khó khăn, người dân địa phương mệt mỏi với những vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Và chúng tôi cảm ơn người anh em Nga vì sự giúp đỡ mà họ trao tặng một hoặc hai lần trong tháng. Đây là sự giúp đỡ rất đáng quý cho những người dân nghèo", - đây là chia sẻ của Abderddin Al - Aber, người dân địa phương đến để nhận thực phẩm tại một trường học địa phương, nơi một điểm phân phối được mở.

Điểm cung cấp viện trợ thứ hai được mở tại làng Khan-Tuman, nơi một thời gian dài nằm dưới sự kiểm soát của các phiến quân. Hiện ngôi làng đã được giải phóng và cư dân địa phương, những người buộc phải tị nạn chiến tranh, đang trở về nhà của họ. Tuy nhiên, tình hình trong làng rất khó khăn - phiến quân đã phá hủy nhiều tòa nhà dân cư và văn phòng, cũng như cơ sở hạ tầng bị phá hủy. Chính quyền địa phương chuẩn bị danh sách trước để nhận các gói thực phẩm, tuy nhiên, do tình hình khó khăn trong làng, hầu hết mọi cư dân của Khan-Tuman đều ở trong tình trạng đói nghèo.

"Khi cuộc chiến kết thúc, tôi trở về làng quê và khóc vì nhìn thấy những gì đã xảy ra với ngôi nhà của mình. Nó gần như bị phá hủy hoàn toàn", - cư dân địa phương Abdurahman el-Weissi nói trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên sau khi nhận được một suất thức ăn.

Viện trợ nhân đạo từ Nga

Theo Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến và Kiểm soát Phong trào Người tị nạn ở Syria, tính đến cuối tháng 7, hơn 2,4 nghìn hoạt động nhân đạo đã được tổ chức và thực hiện, trong đó có hơn 4 nghìn tấn thực phẩm, nước đóng chai và nhu yếu phẩm cần thiết. Các chuyên gia y tế của Bộ Quốc phòng Nga đã hỗ trợ cho hơn 132 nghìn người dân Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала