Hoa Kỳ đe dọa các nhà thầu châu Âu của «Dòng chảy phương Bắc-2»

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnh Việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2"
 Việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Hoa Kỳ đang gia tăng áp lực với những công ty Đức và châu Âu tham gia xây dựng «Dòng chảy phương Bắc-2», theo phản ánh của báo Die Welt, dẫn nguồn riêng.

Báo nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đã tổ chức hai hội nghị truyền hình với các nhà thầu đường ống dẫn khí từ Đức và các nước châu Âu khác, để công nhiên «chỉ ra những hậu quả sâu xa của việc tham gia dự án». Trong những hội nghị truyền hình này có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng có khoản trừng phạt “Dòng chảy phương Bắc 2”

Như nguồn tin nói với tờ báo, các vị quan chức Mỹ «đã làm rõ rằng phía Hoa Kỳ muốn ngăn chặn việc hoàn thành «Dòng chảy phương Bắc-2».

«Tôi cho rằng mối đe dọa từ Washington là rất và rất nghiêm trọng», - một trong những người đối thoại nhận xét.

Trừng phạt bổ sung chống «Dòng chảy phương Bắc-2»

Hôm thứ Năm, Thượng viện Hoa Kỳ đã phê duyệt ngân sách quốc phòng năm 2021, trong đó có dự trù các biện pháp trừng phạt bổ sung chống «Dòng chảy phương Bắc-2». Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng Điện Kremlin lo ngại về những biện pháp trừng phạt chống đường ống dẫn khí đốt, bước đi như vậy là không thể chấp nhận và trái với luật pháp. Ông Peskov nhấn mạnh rằng tình hình sẽ được phân tích để hoạch định chiến lược hướng tới thực hiện trọn vẹn dự án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала