Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

© AP Photo / Hau DinhKiểm tra nhiệt độ tại một trường trung học ở Hà Nội, Việt Nam.
Kiểm tra nhiệt độ tại một trường trung học ở Hà Nội, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Bản tin 18 giờ ngày 26/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên 420 trường hợp.

Lịch trình đi lại của 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Quảng Ngãi và Đà Nẵng

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18 giờ ngày 26/7, Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

Bệnh viện C Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
Tin mới về ca nghi nhiễm Covid-19 Đà Nẵng, phát hiện 2 người Trung Quốc giả người Việt Nam

Cụ thê, bệnh nhân 419 là nam, 17 tuổi; ở phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 14/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm sóc anh đang điều trị. Đến ngày 17/7, bệnh nhân về Quảng Ngãi bằng xe khách, trên xe có một số người từ Bệnh viện C Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

Ngày 20/7, bệnh nhân từ Quảng Ngãi đến lại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và có biểu hiện sốt. Ngày 22/7, bệnh nhân đi tàu từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi và có biểu hiện sốt, ho nhẹ, hơi khó thở, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi.

Ngày 24/7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả ngày 26/7, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn, cơ sở điều trị 2, Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Bệnh nhân 420 là nữ, 71 tuổi; ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngày 12/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực. Đến ngày 22-7, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Ngày 25/7, Bệnh viện C Đà Nẵng lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 26/7, bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị, theo dõi.  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam xuất hiện ca nghi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: Bộ Y tế lên tiếng

Tính đến chiều 26/7, Việt Nam có tổng cộng 420 ca mắc Covid-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.187 người, trong đó có 220 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 10.193 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, có 8 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần trở lên với SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi họp khẩn sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19

Chiều 26/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn cấp để đề ra các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bán thành phẩm của một loại vắc xin sau quá trình nghiên cứu, điều chế trước khi được tiêm thử trên động vật. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam rút ngắn thời gian thử nghiệm và sản xuất vắc-xin chống Covid-19

Tại cuộc họp khẩn, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính yêu cầu cơ quan chức năng kích hoạt kịch bản chống dịch Covid-19. Quảng Ngãi sẽ bố trí các chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh. Trước mắt, địa phương này sẽ kích hoạt 3 chốt ở phía bắc nằm trên quốc lộ 1 và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để kiểm soát lượng người trở về từ Đà Nẵng.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, nhận định khả năng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở tỉnh rất cao. Số lượng người dân Quảng Ngãi ra vào Đà Nẵng khi xuất hiện 2 ca bệnh 416 và 418 rất nhiều, khó kiểm soát.

“Người dân cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, nhưng cũng không chủ quan với diễn tiến khá phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay. Các ngành, địa phương nhanh chóng triển khai khẩn cấp các phương án phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng”, - ông Dũng nói.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị các ngành, địa phương sẵn sàng các điều kiện để kích hoạt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh khi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng tại địa phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала