Tổng thống Maduro: “Lãnh đạo Colombia huấn luyện lính bắn tỉa để ám sát tôi”

© AP Photo / Ariana CubillosTổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Venezuela đưa ra cáo buộc mới đối với đồng sự Colombia Ivan Duque. Theo Nicolas Maduro, Duque huấn luyện các tay súng bắn tỉa để giết ông, El Periódico cho biết. Tuy nhiên, điều này không ngăn được nhà lãnh đạo Venezuela yêu cầu ông Duque giúp đỡ trong cuộc chiến chống sự lây lan của coronavirus.

Ám sát Maduro: Cuộc sống của tổng thống Venezuela có nguy hiểm không?

“Có những nhóm muốn giết tôi, họ mang những tay súng bắn tỉa từ Colombia đến để giết tôi, - ông Maduro nói khi phát biểu trên truyền hình. - Tại đó, Ivan Duque huấn luyện lính bắn tỉa để giết tôi."

Tuy nhiên, theo tổng thống, tuy cuộc sống của ông đang gặp nguy hiểm, ông  sẽ không từ chối tham dự các sự kiện công cộng. Maduro giải thích rằng ông thích đi công du khắp Venezuela, "ôm mọi người, cảm nhận sự ấm áp của nhân dân".

Tình hình Coronavirus ở Venezuela

Đồng thời, bất chấp những lời buộc tội, Maduro đã yêu cầu Duque thể hiện "một chút nhân tính", phối hợp các nỗ lực y tế với Venezuela nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus tại các thành phố biên giới.

Washington - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ mở rộng danh sách các biện pháp trừng phạt chống lại Venezuela

Cụ thể, tổng thống Venezuela kêu gọi người dân trở về, vượt qua biên giới hai nước, để được xét nghiệm coronavirus trên lãnh thổ Colombia.

“Nếu chúng ta hành động cùng nhau, tình hình Colombia và Venezuela sẽ tốt hơn nhiều” - ấn phẩm dẫn lời nguyên thủ quốc gia.

Đây không phải lần đầu tiên Maduro buộc tội Duque. El Periódico nhắc lại rằng Maduro thường đổ lỗi cho Duque về những vấn đề đang gia tăng trong nước do đại dịch. Chẳng hạn, gần đây, người đứng đầu nhà nước Venezuela nói rằng số ca COVID-19 trong nước đã tăng lên do hàng ngàn người Venezuela trở về từ Colombia. Nhà lãnh đạo Venezuela khẳng định, hoạt động này được chính tổng thống Colombia lên kế hoạch.

Ngoài ra, hồi tháng Năm, Maduro đổ lỗi cho Duque vì hai cuộc tấn công hải quân bất thành nhằm ám sát ông ta và lật đổ “chính quyền Chavist”, người nắm quyền từ năm 1999.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала