BNG Mỹ thông báo kết quả đàm phán với Nga về an ninh trong không gian vũ trụ

© AP Photo / Luis M. Alvarez / Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Kết quả hội đàm tại Vienna về an ninh trong không gian vũ trụ với sự tham gia của đại diện Nga và Hoa Kỳ cho thấy các bên tỏ ra quan tâm đến việc tiếp tục tiến trình đối thoại, cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Trong cuộc họp, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, các bên đã trao đổi quan điểm về các mối đe dọa hiện tại và tương lai trong không gian vũ trụ, học thuyết, chiến lược và đường lối chính trị.

“Đã thảo luận về chương trình nghị sự trong tương lai nhằm thúc đẩy hoạt động an toàn, chuyên nghiệp, bền vững trong không gian vũ trụ”, - thông báo cho biết.
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Mỹ xây dựng chiến lược phòng thủ vũ trụ để đáp trả “mối đe dọa từ Nga”

Như Bộ Ngoại giao Mỹ lưu ý, "cả hai phái đoàn đều bày tỏ sự quan tâm đến việc tiếp tục các cuộc thảo luận và thiết lập các mối liên lạc". Thông báo nêu ví dụ có thể hoàn thiện các kênh thông tin liên lạc giữa hai nước về những vấn đề mang tính cơ động. Điều này sẽ giúp "ngăn ngừa và xử lý các sự cố liên quan đến không gian vũ trụ, ngăn chặn sự cố phát triển ngoài ý muốn".

Trước đó, Đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna, ông Mikhail Ulyanov nói rằng Nga và Hoa Kỳ đang tiến hành các cuộc đàm phán về vấn đề ổn định chiến lược ở cấp nhóm công tác, có nhiều nội dung nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала