Tin truyền thông: Triều Tiên đã thử tên lửa chống hạm hồi đầu tháng Bảy

© AFP 2023 / Kim Won-JinTriều Tiên
Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) - Triều Tiên đã thử tên lửa chống hạm vào đầu tháng 7 trong một cuộc diễn tập quân sự thường kỳ, hãng tin Yonhap thông báo trích dẫn nguồn tin của quân đội Hàn Quốc.

Theo hãng tin này, vụ thử tên lửa nói trên không được các phương tiện truyền thông đưa tin, bởi vì cả giới quân sự Hàn Quốc lẫn báo chí Triều Tiên đều không công bố việc phóng tên lửa. Theo các nguồn tin, tên lửa lớp "biển-đối-biển đã được phóng từ một con tàu ở biển Nhật Bản vào ngày 6 tháng 7 và bay chưa đầy 100 km.

Chưa rõ tên lửa được thử nghiệm thuộc loại nào, nhưng có thông tin nói rằng nó từng được phóng thử trước đây. Triều Tiên lần đầu tiên phát triển và thử nghiệm tên lửa chống hạm vào tháng 2/2015. Một số phương tiện truyền thông cho biết đó là bản sao tên lửa chống hạm Kh-35 của Liên Xô.

Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng CHDCND Triều Tiên vẫn tiếp tục thử tên lửa

"Chúng tôi coi đây là một nội dung trong các cuộc diễn tập hải quân thường kỳ của Triều Tiên", - đại diện Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nói với hãng tin.

Cần lưu ý rằng nếu đây là vụ thử tên lửa đạn đạo thì cần thông tin ngay cho công luận, nhưng việc thử tên lửa hành trình không bị cấm theo các lệnh trừng phạt và được thực hiện trong quá trình huấn luyện thường xuyên, do đó nó không được thông tin riêng.

Các cuộc tập trận ở CHDCND Triều Tiên

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đợt diễn tập quân sự mùa hè của Triều Tiên bắt đầu vào khoảng đầu tháng 7 và hiện vẫn đang tiếp diễn. Các cuộc diễn tập thường được tổ chức vào tháng 7-8.

Vụ thử tên lửa quy mô lớn gần đây nhất của Triều Tiên diễn ra vào ngày 14 tháng 4, khi một số tên lửa hành trình lớp "đất-đối-biển" được phóng từ thành phố duyên hải Munchon ở phía đông tỉnh Gangwon và bay xa khoảng 150 km. Ngoài ra, Triều Tiên còn có bốn lần thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong các cuộc tập trận pháo binh hồi tháng 3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала