Chủ sở hữu TikTok đáp lại đe dọa của ông Trump cấm mạng xã hội này tại Mỹ

CC0 / Unsplash / Ứng dụng TikTok
Ứng dụng  TikTok - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Công ty ByteDance của Trung Quốc, chủ sở hữu ứng dụng TikTok nổi tiếng, đã tuyên bố ý định bảo vệ quyền và lợi ích của mình theo luật pháp để đối phó với những lời đe dọa từ chính quyền Mỹ cấm mạng xã hội này ở Hoa Kỳ.

ByteDance nhấn mạnh rằng trên con đường đạt được vị thế của một công ty toàn cầu, họ đã từng phải đối mặt với tất cả "những khó khăn phức tạp không thể hình dung nổi".

Tổ chức này giải thích rằng họ muốn nói đến môi trường chính trị quốc tế căng thẳng, những vụ đụng độ và xung đột giữa các nền văn hóa khác nhau, tình trạng đạo văn và những lời vu khống từ phía đối thủ cạnh tranh là công ty Facebook.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Trump tuyên bố về kế hoạch cấm TikTok ở Mỹ
“Chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp nước sở tại và sẽ chủ động sử dụng các quyền mà pháp luật quy định cho chúng tôi để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty”, - thông tin đăng trên tài khoản chính thức của Bytedance trên mạng Jinri Toutiao nêu rõ.

Như báo chí đưa tin trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cấm ứng dụng TikTok tại nước này. Ban điều hành mạng xã hội này bị cáo buộc quảng bá và chuyển dữ liệu cá nhân người dùng cho Trung Quốc. Đến nay, ứng dụng này bị cấm sử dụng trong đội ngũ nhân viên quân sự thuộc lực lượng Lục quân, Hải quân và các nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала