Máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay Na Uy trên Biển Barents

© Sputnik / Nina PadalkoMáy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31
Máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu Nga đã bay để đánh chặn máy bay tác chiến điện tử của Na Uy trên Biển Barents, khiến máy bay này phải rời xa khu vực biên giới biển của Nga, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
"Ngày 4 tháng 8, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập Biển Barents phát hiện một mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia Liên bang Nga. Để đánh chặn mục tiêu, một chiếc máy bay chiến đấu MiG-31 từ lực lượng phòng không của Hạm đội phương Bắc đã cất cánh lên không trung", – thông cáo cho biết.
Su-27 - Sputnik Việt Nam
Su-27 của Nga "đánh chặn" máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

Ở khoảng cách an toàn

Cần lưu ý rằng phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga từ khoảng cách an toàn đã xác định được máy bay tác chiến điện tử Falcon 20 của Không quân Na Uy.

"Sau khi máy bay trinh sát Na Uy quay lưng rời xa biên giới quốc gia Liên bang Nga, máy bay chiến đấu Nga đã trở về căn cứ an toàn. Toàn bộ chuyến bay của máy bay Nga MiG-31 diễn ra theo đúng quy tắc quốc tế về sử dụng không phận. Máy bay trinh sát của Không quân Na Uy không được phép xâm phạm biên giới quốc gia", – tuyên bố nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала