Người Hàn Quốc nói về tác dụng phụ của thuốc Mỹ «Remdesivir» chống COVID-19

© AP Photo / Ahn Young-joonNgười dân Seoul trên đường phố.
Người dân Seoul trên đường phố. - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - 4 trong số 106 bệnh nhân COVID-19 ở Hàn Quốc sử dụng thuốc thử nghiệm «Remdesivir» của Mỹ đã phải chịu những tác dụng phụ như gan phình to và da nổi đầy mụn mẩn, như hãng Yonghap đưa tin từ Seoul hôm thứ Ba.

Loại thuốc đang nói tới là sản phẩm của công ty Gilead Science Corporation ở Hoa Kỳ vốn dành điều trị bệnh sốt siêu vi Ebola, được Chính phủ Hàn Quốc chấp thuận dùng để chữa chạy cho một số bệnh nhân COVID-19 nguy kịch từ hồi đầu tháng 7.

Thuốc Mỹ «Remdesivir» liệu có an toàn?

Hãng thông tấn dẫn lời một vị đại diện Ban chỉ huy chống dịch bệnh của Hàn Quốc cho biết rằng «Remdesivir» được dùng chủ yếu cho người cao tuổi vốn có sẵn bệnh nền nguyên phát. Hơn nữa, chỉ bây giờ các nhà khoa học ở Hàn Quốc mới cố gắng xác minh hiệu quả thực sự của loại thuốc ngoại này.

Thuốc chống coronavirus Avifavir - Sputnik Việt Nam
Nga đã cung cấp thuốc chống coronavirus "Avifavir" cho 15 quốc gia

Ban chỉ huy chống dịch bệnh ở Hàn Quốc cũng thông báo rằng tại 33 bệnh viện trong nước, kê đơn «Remdesivir» cho những bệnh nhân đang dùng oxy ngoại bào, là thủ tục sử dụng tim và phổi nhân tạo hỗ trợ tạm thời duy trì sự sống của bệnh nhân và kích hoạt cơ quan chức năng.

Loại thuốc này ban đầu được Gilead Science cung cấp miễn phí ở Hàn Quốc, dự kiến bắt đầu đàm phán để mua thêm lô «Remdesivir» bổ sung. Như nhận xét của hãng Yonghap, các bệnh nhân ở Hàn Quốc không mất tiền khi điều trị bằng thuốc này, vì tốn phí do Nhà nước chi trả.

Bệnh nhân mắc COVID-19 được kê đơn 6 ống «Remdesivir» trong 5 ngày với giá thành 2.340 USD cho mỗi người. Nếu cần, thời gian dùng thuốc sẽ được kéo dài thêm 5 ngày nữa.

© SputnikCác giai đoạn phát triển và thử nghiệm vaccine
Người Hàn Quốc nói về tác dụng phụ của thuốc Mỹ «Remdesivir» chống COVID-19  - Sputnik Việt Nam
Các giai đoạn phát triển và thử nghiệm vaccine
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала