Lầu Năm Góc không xác nhận những lời ông Trump nói về vụ tấn công ở cảng Beirut

© AFP 2022 / Saul Loeb Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Mỹ không có bằng chứng cho thấy vụ nổ ở cảng Beirut là do bị tấn công. Đài truyền hình CNN đưa tin dẫn lời ba quan chức không nêu tên của cơ quan này.

Trước đó Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng có những tướng lĩnh ở Mỹ cho rằng vụ việc mới xảy ra ở thủ đô Liban là một vụ tấn công.

Nguồn tin của đài truyền hình từ Lầu Năm Góc lưu ý rằng họ không biết Tổng thống nói gì. Theo một trong những quan chức đó, nếu như bên quân sự có thông tin như vậy thì chắc hẳn chính quyền Mỹ ngay lập tức đã có những hành động phù hợp để bảo vệ lực lượng quân Mỹ đồn trú trên lãnh thổ Liban và tài sản sở hữu của Mỹ tại khu vực này. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, hiện chưa có những chỉ thị như vậy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump gọi vụ nổ ở Beirut là "vụ tấn công”

Trước đó, các chuyên gia Nga đã phân tích video về vụ nổ ở cảng Beirut và đưa ra kết luận rằng đây là một vụ nổ do "tăng thể tích" điển hình cho các kho chứa.

Vụ nổ ở thủ đô Liban xảy ra vào hôm thứ Ba ngày 4 tháng 8 tại khu vực cảng biển Beirut gần một căn cứ hải quân của Liban. Mặt tiền của một số tòa nhà nằm gần cảng bị sập, nhiều nhà dân cư và văn phòng bị hư hại. Ttụ sở của Đại sứ quán Nga tại Liban cũng bị hư hại, cửa kính bị vỡ.

Theo số liệu mới nhất, vụ nổ đã làm 78 người chết, gần 4 nghìn người dân bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала