Ca mắc Covid-19 mới tại Việt Nam, Hà Nội sẽ phạt người không đeo khẩu trang

© Ảnh : Đinh Văn Nhiều-TTXVNKhu cách ly Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Khu cách ly Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 34 ca mắc Covid-19 mới. Đến thời điểm này, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 784 ca.

Chiều 7/8, Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 34 ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội , Hải Dương, liên quan đến Đà Nẵng và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh: TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết từ hôm nay(7/8) Hà Nội sẽ triển khai lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. 

34 сa mắc Covid-19 mới tại Việt Nam

Bộ Y tế cho biết, đến 18h chiều 7/8, Việt Nam có thêm 34 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng và â bệnh được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam có 784 ca bệnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. - Sputnik Việt Nam
10 ngày tới là cao điểm dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo nóng

Ca bệnh 751 là bệnh nhân nam, 45 tuổi, ở Cam Thúc Bắc, Cam Ranh, Khánh Hoà, tiền sử bệnh nhân có ra Hà Nội công tác và tiếp xúc với vợ, con (đang sống tại Quận Sơn Trà, Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 23/7/2020) tại Hà Nội. Ngày 01/8/2020, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt. Ngày 4/8 nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh 752 là nhân nữ, 30 tuổi, ở Phúc Thọ, Hà Nội, tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 24-26/7/2020 cùng gia đình. Ngày 2/8 khởi phát với ho, ngày 5/8 bệnh nhân có sốt nhẹ. Ngày 6/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 7/8 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh 753 là bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Philippines, liên quan chuyến bay CX906 từ Philippines về Sân bay Tân Sân Nhất (quá cảnh Hồng Kông), được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay sau nhập cảnh. Kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi.

Các khâu kiểm soát bệnh nhân được Bệnh viện Quân Y 17 (Quân khu 5) thực hiện kỹ lưỡng. - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế Việt Nam lên tiếng về bệnh nhân Covid-19 vừa tử vong

Ca bệnh 754 là Bệnh nhân nam, 30 tuổi, liên quan tàu chở gas Texiana từ Qatar về Cảng Vũng Tàu ngày 28/7, được cách ly trên tàu, lấy mẫu ngay sau nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 (trước đó có 9 ca dương tính). Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Ca bệnh 755-771 và 780-784 gồm các đối tượng: 16 ca là bệnh nhân, 3 ca là F1, 2 ca là người thăm, 1 ca tại quận Hải Châu (đang tiếp tục điều tra).

Ca bệnh 722-779 gồm các đối tượng: 7 ca là F1, 1 ca thăm người thân tại Khoa Nội Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện 8 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Từ 7/8 xử phạt người không đeo khẩu trang

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết từ hôm nay (7/8) Hà Nội sẽ triển khai lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Tại trung tâm xét nghiệm nhanh  - Sputnik Việt Nam
Thêm bệnh nhân Covid-19 tử vong, Việt Nam sắp vào đỉnh dịch Covid-19?

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian qua Hà Nội đã quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Trung ương và hướng dẫn của Bộ Y tế với một tinh thần quyết liệt, truy vết nhanh, cách ly kịp thời và xét nghiệm ngay. 

Tính đến 18h ngày 6/8, đã xác minh có 96.479 người đi về từ Đà Nẵng. Đáng chú ý, trong những ngày qua, Hà Nội có 3 ca bệnh đi từ vùng dịch về, thông tin mới nhất sáng hôm nay (7/8), tiếp tục phát hiện có một trường hợp ở Phúc Thọ dương tính với SARS-Cov-2. 

Chiều 6/8, trực tiếp Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Thường trực Thành ủy đã họp với Ban Chỉ đạo thành phố và tất cả các quận, huyện, phường, xã, thống nhất nhiều nội dung quan trọng trong đó bắt đầu từ ngày hôm nay sẽ lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

© Ảnh : Lâm Khánh – TTXVNChủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo.
Ca mắc Covid-19 mới tại Việt Nam, Hà Nội sẽ phạt người không đeo khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo.

Dự kiến, trong tổng số 96.000 trường hợp này sẽ có khoảng hơn 50.000 trường hợp đi từ ngày 15- 29/7, với năng lực xét nghiệm của CDC Hà Nội và 4 bệnh viện trên địa bàn thành phố, dự kiến, từ 10-12 ngày, sẽ xét nghiệm xong. Thành phố sẽ tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt, ưu tiên cho các quận, các quận đông và số người đi từ Đà Nẵng.

Tại trung tâm kiểm tra Covid-19 nhanh ở Hà Nội   - Sputnik Việt Nam
Ca mắc Covid-19 tăng mạnh, Việt Nam xét nghiệm kháng thể để ngăn lây nhiễm cộng đồng
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng trong vòng 10 ngày tới, Hà Nội sẽ là cao điểm có thể phát hiện ra những ca mới. Với tinh thần như vậy, Hà Nội sẽ khẩn trương trương truy tìm tất cả các  trường hợp F1, F2. Tất cả các trường hợp F1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 sẽ cách ly tại nhà và tổ chức theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt.

Song song với đó, thành phố vẫn đang chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ công tác cách ly tập trung để đón những người từ Đà Nẵng trở về cũng như đón người từ những chuyến bay từ nước ngoài. Tiếp tục rà soát các trường hợp chuyên gia đã cách ly hết 14 ngày, đôn đốc hệ thống cơ sở vào cuộc để tiếp tục giám sát y tế, nếu cần thiết có thể tiến hành xét nghiệm lại. 

Trên tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương, Hà Nội vẫn tiến hành song song công tác phòng, chống dịch trên tinh thần đã kích hoạt toàn bộ các đội phản ứng nhanh từ tổ dân phố, ban quản lý các tòa nhà, hiện có khoảng hơn 10.000 đội đang hoạt động quyết liệt để đôn đốc, tuyên truyền, tiếp tục làm rõ các trường hợp đi về từ vùng dịch. Cùng với đó là giám sát y tế và tập trung lấy mẫu. 

Các nhân viên y tế đang khẩn trương đưa bệnh nhân vào điều trị tại Bệnh viện Gia Đình. - Sputnik Việt Nam
Làm sao để Việt Nam dập được dịch Covid-19?

Cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao. Thành phố cũng yêu cầu và tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những trường hợp không đeo. Bắt đầu từ ngày hôm nay, Hà Nội sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. 

Hà Nội có thêm một ca mắc nữa ở Phúc Thọ, Chủ tịch UBND TP đề xuất với Thủ tướng có thể nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội, yêu cầu tất cả những nơi tập trung đông người, nơi công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và đều phải có nước sát khuẩn. 

"Hà Nội quyết tâm ngăn chặn không để cho dịch bệnh lây lan rộng và kịp thời, dập dịch tất cả những ổ dịch phát sinh trên địa bàn" - Chủ tịch  Nguyễn Đức Chung cam kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала