Giáo sư tiên tri đúng chiến thắng của 5 tổng thống Mỹ đưa ra dự đoán

© AP Photo / Matt Rourke / Patrick SemanskyẢnh kết hợp của cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Ảnh kết hợp của cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Allan Lichtman, một Giáo sư tại Đại học American University ở Washington, DC., người đã tiên tri chính xác chiến thắng của 5 tổng thống Hoa Kỳ, đã đưa ra dự báo của riêng mình về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. CNN đưa tin cho biết.

Để xác định người chiến thắng, nhà sử học sử dụng hệ thống “13 Chìa khóa”, đánh giá các yếu tố như hiện trạng nền kinh tế, vị trí nắm giữ, những bất ổn xã hội và các vụ bê bối, cũng như sức hút cá nhân của các ứng viên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp giao ban tại vườn hoa hồng gần Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
Ông Trump cáo buộc ông Biden xúc phạm người Mỹ gốc Phi
“Bí quyết là cần để mắt đến bức tranh tổng quát. Và đừng để ý đến các cuộc thăm dò, phân tích, sự “trùi lên thụt xuống” hàng ngày của các bảng xếp hạng ”, - GS. Lichtman tiết lộ bí mật về hệ thống dự báo của mình.

Ai sẽ thắng?

Phát biểu về việc ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020, giáo sư cho rằng vị nguyên thủ quốc gia hiện tại sẽ để mất Nhà Trắng. Vì vậy, ông Lichtman dự đoán chiến thắng sẽ thuộc về ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

GS. Lichtman đã dự đoán chính xác kết quả cuộc bầu cử từ năm 1984, khi Ronald Reagan đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Dự đoán duy nhất của ông không thành hiện thực liên quan đến ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Al Gore.

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu như một phần của chiến dịch của mình - Sputnik Việt Nam
Kết quả thăm dò cử tri cho thấy Biden đang dẫn điểm trước Trump tại ba bang quan trọng

Nhà sử học dự đoán rằng cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore sẽ giành chiến thắng vào năm 2000, và Gore có thể đã giành được số phiếu phổ thông nếu Tòa án Tối cao không ra phán quyết dừng việc tái kiểm phiếu của cử tri Florida, để từ đó trao quyền tổng thống cho George W. Bush. Vì vậy, vị Giáo sư của American University ở Washington, DC rất chắc chắn về tính chính xác trong tất cả các dự đoán của mình.
GS. Allan Lichtman, là nhà sử học và nhà khoa học chính trị người Mỹ. Ông trở nên nổi tiếng thông qua việc sử dụng phương pháp của riêng mình để dự đoán chính xác ứng cử viên nào sẽ trở thành tổng thống Hoa Kỳ 9 lần liên tiếp.

Đáng chú ý, ông Lichtman dự đoán đúng về chiến thắng của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng đồng thời cũng đưa ra dự báo chuẩn xác về việc vị lãnh đạo này bị luận tội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала