Thợ kim hoàn ở Israel sẽ chế tác một chiếc khẩu trang bằng vàng trị giá 1,5 triệu USD

MOSKVA (Sputnik) - Một công ty trang sức của Israel đã nhận được đơn đặt hàng chế tác một chiếc khẩu trang bằng vàng để chống lại coronavirus. Nó sẽ tiêu tốn của khách hàng 1,5 triệu USD.

Theo nhà thiết kế Isaac Levy, chiếc khẩu trang bằng vàng trắng 18 carat sẽ được đính 3.600 viên kim cương trắng và đen. Theo yêu cầu của khách hàng, nó sẽ được trang bị bộ lọc N99 hạng nhất có tác dụng bảo vệ chống lây nhiễm virus.

Sản phẩm có trọng lượng 270 gram, nặng gấp gần 100 lần so với khẩu trang ý tế thông thường, Associated Press đưa tin. Đơn vị chế tác lưu ý rằng người đặt hàng đưa ra hai yêu cầu chính: phải hoàn thành vào cuối năm nay và nó phải đắt nhất thế giới. Điều kiện cuối cùng này, theo ông Levy, là "điều kiện dễ thực hiện nhất". Ông từ chối nêu tên người mua, nhưng cho biết đó là một doanh nhân người Trung Quốc sống tại Mỹ.

Người phụ nữ đeo khẩu trang đi ngang qua tranh graffiti ở Mumbai, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ bán khẩu trang nạm kim cương
"Tiền có thể không mua được tất cả mọi thứ, nhưng nếu có thể dùng tiền để mua được một chiếc khẩu trang chống COVID-19 rất đắt tiền, và một chàng trai muốn đeo chiếc khẩu trang ấy đi dạo và thu hút sự chú ý thì anh ta chắc chắn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc", - Levy nói.

Tuy nhiên, sự phô trương của triệu phú giấu tên này có thể gây phẫn nộ cho đại đa số người dân, đặc biệt là những người đang thiếu các dịch vụ y tế cần thiết, bị mất việc làm hoặc đang gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch gây ra.

Nói thêm rằng vào tháng 6 vừa rồi có một tỷ phú người Ấn Độ đã đặt hàng một chiếc khẩu trang mạ vàng. Người này đã tốn bốn nghìn USD cho chiếc khẩu trang nói trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала