Minsk: Bắt giữ người biểu tình

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhLực lượng cảnh sát đặc nhiệm ở Minsk
Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ở Minsk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Minsk diễn ra các vụ bắt giữ hàng loạt, - như phản ánh của phóng viên Sputnik Belarus.

Cảnh sát dã chiến kéo về trung tâm

Theo tường thuật của phóng viên Sputnik Belarus, lực lượng tăng cường gồm cảnh sát dã chiến chống bạo động đang dàn hàng trước tấm bia «Minsk - Thành phố Anh hùng», chăng dây xung quanh quảng trường. Các nhân viên thực thi pháp luật mang rào chắn các khu vực liền kề và người chỉ được vào sau khi qua khám xét. 

 Minsk: Bắt giữ người biểu tình - Sputnik Việt Nam
«Đâu phải là tình anh em». Matxcơva lên án việc bắt giữ các nhà báo Nga ở Minsk

Ở trung tâm thành phố cũng tập hợp những người quan sát diễn biến sự việc. Các nhà báo cho rằng đó là những người ủng hộ đám biểu tình, vì họ mặc áo phông trắng - biểu tượng phản đối. Cảnh sát dã chiến chống bạo động OMON kêu gọi dân chúng giải tán. Nhân viên công lực ở khu vực có tấm bia tôn vinh giải thích với người qua đường rằng nơi đó không an toàn và cấm chụp ảnh quay video.

Biểu tình chống đối

Trước đó, sau khi kết thúc việc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống, đã bắt đầu hoạt động biểu tình trái phép đông đảo ở thủ đô Minsk và các thành phố khác của nước Cộng hòa. Để giải tán đám đông, công lực đã sử dụng đèn pha và hơi cay. 

Hàng trăm người bị thương

Tổng cộng, khoảng 100 người bị thương do đụng độ, một số người trong số này phải nhập viện. Đã bắt giữ khoảng 3.000 người biểu tình, khởi tố những vụ án hình sự theo tội danh bạo loạn và sử dụng vũ lực chống người thi hành công vụ. Các bị cáo đối mặt với hình phạt từ 8 đến 15 năm tù giam. 

Ông Lukashenko tôn vinh các nhân viên công lực và cảnh sát tham gia trấn áp bạo loạn là những tấm gương yêu nước chân chính. Ông khẳng định rằng đám đông dân chúng biểu tình chịu sự điều khiển từ nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала