Google công bố xây dựng mạng lưới lớn nhất thế giới để phát hiện động đất

© Ảnh : Robert ScobleLogo của Google
Logo của Google  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Google của Mỹ vừa công bố xây dựng một mạng lưới quy mô lớn phát hiện động đất thông qua điện thoại Android. Tin được đăng trên blog của công ty.

Điện thoại thông minh sẽ thông báo về nguy cơ động đất ở bất cứ nơi nào trên thế giới

Hệ thống được xây dựng dựa trên khả năng sử dụng hệ điều hành để thông báo kịp thời cho mọi người về động đất ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới mà họ sinh sống. Điện thoại trở thành một máy đo địa chấn mini và kết nối với các thiết bị Android khác, tạo thành một mạng lưới chung.

Google  - Sputnik Việt Nam
Google phát hành Android 11

Công ty cho biết tất cả các điện thoại thông minh đều tích hợp một gia tốc kế nhỏ có thể cảm nhận được tình trạng động đất. Nếu điện thoại thông minh cảm nhận được những chấn động, nó sẽ gửi tin nhắn đến máy chủ của công ty, máy chủ này sẽ kết hợp thông tin từ các thiết bị khác nhau và xác định xem động đất có thực sự xảy ra hay không.

Ngoài ra, Google còn công bố kế hoạch trong tương lai sẽ gửi thông tin cảnh báo về động đất xảy ra gần các chủ sở hữu điện thoại thông minh. Để bắt đầu tìm hiểu về thông tin địa chấn bạn có thể nhập vào trang tìm kiếm của Google từ "động đất" hoặc "trận động đất gần tôi".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала