Chính quyền Minsk đánh giá thiệt hại do bất ổn trong thành phố

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhBiểu tình ở Minsk sau cuộc bầu cử tổng thống
Biểu tình ở Minsk sau cuộc bầu cử tổng thống - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MINSK (Sputnik) - Theo dữ liệu sơ bộ, thiệt hại từ cuộc bạo loạn diễn ra ở thủ đô Minsk của Belarus trong ba ngày đêm sau cuộc bầu cử Tổng thống là trên 200.000 USD. Đó là thông báo của ông Vladimir Lebed đứng đầu Sở Quản lý công trình đô thị và năng lượng thuộc chính quyền thành phố Minsk.

Bạo loạn ở Belarus: thiệt hại và biện pháp khôi phục trật tự

«Theo đánh giá sơ bộ, con số thiệt hại là hơn 200.000 USD», - ông Lebed tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình «Belarus 1».

Ông nói rằng do hậu quả bạo loạn đã làm hư hại các trạm dừng xe, vỉa hè, đèn hiệu giao thông, biển báo đường, hơn 100 container rác, vô số bồn hoa và khu vực cây xanh. Đại diện chính quyền thành phố cho biết thêm, các cơ quan dịch vụ đô thị đang khẩn trương tiến hành biện pháp để lập lại trật tự trên địa bàn thành phố.

Nhân viên thực thi pháp luật tại ga tàu điện ngầm Nemiga ở Minsk - Sputnik Việt Nam
EU đe dọa sẽ có hành động chống Belarus do đàn áp biểu tình

Belarus khởi tố 17 vụ án hình sự sau bạo loạn

Bộ Nội vụ Belarus tuyên bố rằng trong quá trình bạo loạn đã bắt giữ hơn 1.000 người, khởi tố 17 vụ án hình sự dựa trên thực tế các cuộc tấn công nhằm vào người thừa hành công vụ.

«Hơn một 1.000 người bị bắt giữ vì tham gia các sự kiện trái phép», - bà Olga Chemodanova  Thư ký báo chí của Bộ Nội vụ Belarus cho biết. Bà này cũng nói rằng cơ quan điều tra đã khởi tố 17 vụ án hình sự theo tội danh chống nhân viên thi hành pháp luật.

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ, đám đông công dân tụ tập vào đêm 11 rạng ngày 12 tháng 8 ở 25 điểm dân cư, ở thủ đô và hàng loạt thành phố lớn của Belarus đã ngăn chặn lưu thông của các phương tiện công cộng, cũng như những «hoạt động đối đầu công khai chống cơ quan thực thi pháp luật».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала