"Vắc xin chống coronavirus của Nga: Đơn giản như mọi chuyện thiên tài"

© Sputnik / Press service of the Ministry of Health of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBuổi giới thiệu các ống vắc-xin chống lại bệnh nhiễm coronavirus mới, lần đầu tiên được đăng ký trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8
Buổi giới thiệu các ống vắc-xin chống lại bệnh nhiễm coronavirus mới, lần đầu tiên được đăng ký trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các bác sĩ đã đạt được những bước tiến trong việc điều trị bệnh nhân coronavirus bằng cách sử dụng kháng thể đơn dòng, steroid và thuốc kháng vi rút. Các ca tử vọng bắt đầu ít hơn, nhưng trong trường hợp bệnh nhân bị lây nhiễm nặng, chúng tôi phải chuyển họ sang thở máy”.

Và thế rồi, cứ 10 bệnh nhân thì có 6-8 ca chết vì lây nhiễm coronavirus trong bệnh viện. Những bệnh nhân như vậy sẽ được cứu sống nếu như có kháng sinh mới, nhưng phải mất nhiều năm để phát triển loại thuốc như vậy - bác sĩ gây mê-hồi sức Sergei Tsarenko viết trong bài báo ông dành riêng cho Sputnik.

Kirill Dmitriev - Sputnik Việt Nam
Cấm Op-ed: Vaccine Sputnik như đối tác của đời sống

Tuy nhiên, có một con đường khác: bảo vệ mọi người để không ai bị nhiễm coronavirus. Cách này tốt về mọi phương diện - con người khỏe mạnh sẽ không lây nhiễm cho những người khác. Suy cho cùng, càng nhiều người có kháng thể, lớp miễn dịch trong xã hội càng dày thì đại dịch càng sớm kết thúc.

Cho đến nay, kháng thể chỉ được hình thành ở người đã nhiễm bệnh. Nhưng cũng có một lựa chọn an toàn hơn là chủng ngừa. Hơn nữa, Nga đã có một loại vắc xin hiệu quả và an toàn, được tạo ra bởi các chuyên gia từ Viện Gamaleya. Trong cộng đồng vi sinh, tên tuổi của Viện này cũng tương tự như thương hiệu Mercedes trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô.

“Tôi quen biết các viện sĩ Gintsburg và Logunov trong nhiều năm. Cùng với họ và các cộng tác viên của họ, chúng tôi đang phát triển những phương pháp mới để chống vi khuẩn kháng thuốc. Ngoài ra, các nhà khoa học của Viện Gamaleya cũng đã từng chế tạo thành công vắc xin chống Ebola và MERS. Họ không chỉ tạo ra vắc xin, mà còn tìm ra cách để tạo ra chúng một cách an toàn và hiệu quả – đó là phương pháp vector. Một adenovirus, vô hại đối với con người, giống như một “phương tiện phóng”, được kết nối với “trạm quỹ đạo” - một đoạn coronavirus. Và phóng vào bên trong cơ thể người. Sau đó, khả năng miễn dịch được hình thành cho cả "phương tiện phóng" và "trạm quỹ đạo". Để củng cố thành công, trong ba tuần, một "phương tiện phóng" khác tương tự được phóng lên "trạm quỹ đạo" - một loại adenovirus khác. Và một lần nữa kháng thể miễn dịch được hình thành. Kết quả là, cả hai adenovirus hình thành kháng thể yếu hơn - một cơ chế miễn dịch chống coronavirus ổn định và đáng tin cậy. Đơn giản như mọi điều thiên tài. Bởi vì không có ai, ngoại trừ những “nghệ nhân tay chiêu” của Nga, có thể nghĩ ra những điều tinh tế như vậy. Nhiều loại vắc xin đang được tạo ra trên thế giới, nhưng với hai "phương tiện phóng" như vậy thì chỉ có ở Nga!”
Vladimir Putin với Andrei Vorobyov - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin tuyên bố về việc đăng ký vắc xin phòng corona virus ở Nga

Vắc xin Nga đã được thử nghiệm ở những người tình nguyện. Hơn nữa, các tình nguyện viên đầu tiên chính là các nhân viên của Viện Gamaleya, những người tham gia tạo ra vắc xin chống COVID. Sau đó, vắc xin đã được thử nghiệm trên các tình nguyện viên quân đội. Vắc xin không gây biến chứng, tất cả đều có khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

Không có gì lạ khi làn sóng chỉ trích tràn ngập trên các phương tiện truyền thông. Từ suy đoán đơn thuần về đánh cắp công nghệ bị đến suy đoán giả khoa học về khả năng suy yếu thể trạng trong trường hợp vô tình nhiễm coronavirus trong quá trình hình thành miễn dịch với vắc xin.

Chúng tôi, những người hành nghề y, rất xấu hổ khi nhìn vào vụ ồn ào rùm beng này. Chúng tôi đang chờ đợi cho đến khi nào bệnh nhân nhiễm coronavirus sẽ ngừng đến với chúng tôi, và khi nào rốt cuộc chúng tôi có thể nghiên cứu đối phó với các loại bệnh khác, những thứ mà chúng tôi chưa thể ngó đến trong giai đoạn đại dịch coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала