Hàng nghìn người dân Minsk tập trung biểu lộ tinh thần đoàn kết

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhBiểu tình ở Minsk sau cuộc bầu cử tổng thống
Biểu tình ở Minsk sau cuộc bầu cử tổng thống - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Hàng nghìn người dân thủ đô Minsk tối hôm thứ Năm xuống đường tập trung ủng hộ những người bị thương và bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình bắt đầu ở Belarus kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9 tháng 8, phóng viên Sputnik đưa tin.

Vài nghìn người tập trung trên đại lộ Độc lập gần ga tàu điện ngầm Uruchie ở ngoại ô thành phố. Họ cầm hoa, bóng bay, biểu ngữ kêu gọi thả những người bị bắt giữ, một số cầm cờ ba màu trắng - đỏ - trắng. Người ở nhiều độ tuổi khác nhau đang đứng dọc theo đại lộ, một số người dẫn theo cả trẻ em.

Khu vực này của đại lộ có nhiều xe cộ đi lại: người lái xe ô tô chạy dọc theo đại lộ, bấm còi, hành khách vẫy hoa, ruy băng trắng và cờ ở cửa xe.

Có tới một nghìn người tụ tập xa hơn dọc theo đại lộ, ở khu vực ga tàu điện ngầm Vostok. Tại đây người tập trung chủ yếu là thanh niên, họ cũng cầm hoa, bóng bay, ruy băng và biểu ngữ kêu gọi chấm dứt bạo lực và trả tự do cho những người bị giam giữ.

Biểu tình ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Hoạt động "hoa" phản đối diễn ra ở Minsk

Một số nhóm nhỏ khoảng vài chục người tập trung dọc theo tuyến đường Logoisk ở khu vực Zelenyi Lug. Ngoài hoa và cờ, họ còn mang theo cả đèn pin.

Một cuộc mít tinh khá lớn đang diễn ra gần siêu thị Riga, nơi đã xảy ra các cuộc đụng độ bạo lực giữa những người biểu tình phản đối kết quả bầu cử và các nhân viên cảnh sát sử dụng phương tiện đặc chủng chống lại họ. Trên vỉa hè có dòng chữ viết bằng phấn “Hoa tốt hơn đạn”.

Các hoạt động tương tự đang diễn ra ở tất cả các quận trong thành phố. Ví dụ như ở phía tây thủ đô Minsk, những hàng người được gọi là "chuỗi đoàn kết" xuất hiện trên các đoạn đường khác nhau của Đại lộ Dzerzhinsky. Mọi người vẫy tay, ra dấu hiệu "Chiến thắng". Xe ô tô bấm còi ủng hộ họ.

Cũng có thông tin nói rằng tại thành phố Vitebsk, Belarus có gần một nghìn người tham gia các cuộc biểu tình phản đối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала