32 người bị bắt giữ ở Belarus đã trở về Nga

© AP Photo / Belarusian KGB, State TV and Radio Company of BelarusNgày 29 tháng 7, chính quyền Belarus tuyên bố bắt giữ 33 công dân Nga, những người mà họ mô tả là nhân viên của một công ty bảo vệ tư nhân
Ngày 29 tháng 7, chính quyền Belarus tuyên bố bắt giữ 33 công dân Nga, những người mà họ mô tả là nhân viên của một công ty bảo vệ tư nhân - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – 32 người Nga trước đây bị bắt giữ ở Belarus đã có mặt tại Nga, Văn phòng Tổng Công tố Nga cho biết trên trang web của mình.

LB Nga sẽ giải quyết tình huống

Cơ quan giám sát cho biết rằng một người bị bắt giữ khác có quốc tịch kép (Belarus và Nga) thì vẫn ở Belarus.

Văn phòng Tổng công tố nhấn mạnh rằng thủ tục trao trả hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế, cũng như luật pháp của Nga và Belarus. 

Ilya Pitalev - Sputnik Việt Nam
Phóng viên ảnh MIA “Rossiya Segodnya” Pitalev bị trục xuất khỏi Belarus

"Các cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga sẽ tiếp tục giải quyết tình hình xung quanh những công dân này", cơ quan giám sát kết luận.

Bắt giữ "các nhân viên công ty an ninh tư nhân"

Ngày 29 tháng 7, chính quyền Belarus tuyên bố bắt giữ 33 công dân Nga, những người mà họ mô tả là nhân viên của một công ty an ninh tư nhân. Họ bị tình nghi chuẩn bị bạo loạn trước cuộc bầu cử tổng thống Belarus. 

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng cách giải thích ngớ ngẩn của phía Belarus về việc bắt giữ công dân Nga là không phù hợp, đồng thời kêu gọi chấm dứt việc khơi dậy tâm trạng tiêu cực không cần thiết. 

Về phần mình, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov lưu ý rằng, rất có thể, những người Nga bị bắt giữ là nhân viên của công ty an ninh tư nhân, đang quá cảnh ở Minsk và bị lỡ chuyến bay. Điện Kremlin không có thông tin về bất kỳ hành động bất hợp pháp nào do họ thực hiện. Ông Peskov nhấn mạnh rằng Nga chưa từng can thiệp và sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của Belarus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала