Tập atlas giải phẫu bệnh học COVID đầu tiên trên thế giới được tạo ra ở Nga

CC BY 2.0 / NAID / Novel Coronavirus SARS-CoV-2Hình chụp Covid-19 (nCoV) dưới kính hiển vi
Hình chụp Covid-19 (nCoV) dưới kính hiển vi - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia Nga đã lập ra tập atlas giải phẫu bệnh học đầu tiên trên thế giới về coronavirus, các chuyên gia Moskva đã tham gia vào quá trình phát triển này, Viện Nghiên cứu Tổ chức Y tế và Quản lý của Sở Y tế Moskva cho biết.

Tập atlas giải phẫu bệnh học độc đáo

Tập atlas có tên Giải phẫu bệnh lý COVID-19 được công bố bằng tiếng Nga và tiếng Anh trên trang web của Sở Y tế Moskva, cũng như "trong các thư viện y tế điện tử có thẩm quyền trên thế giới."

Đây là ấn phẩm độc đáo và cho đến nay là duy nhất trên thế giới có hình ảnh minh họa về những thay đổi bệnh lý ở các cơ quan và mô khác nhau do lây nhiễm coronavirus. 

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
"Cả thế giới sẽ chiến thắng." Khán giả giải thích lợi ích của vắc xin Nga

Phiên bản mở rộng của tập atlas giải phẫu bệnh học coronavirus

Một phiên bản rút gọn của tập atlas giải phẫu bệnh học coronavirus đã được công bố hồi tháng Năm. Khi đó chỉ có các hình ảnh minh họa về bệnh lý của phổi khi bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Phiên bản mở rộng chứa khoảng 200 hình ảnh vĩ mô và vi mô về những thay đổi hình thái khác nhau ở hầu hết các cơ quan.

Tập bản đồ sẽ góp phần điều chỉnh các phác đồ điều trị

Dịch vụ báo chí lưu ý rằng tập atlas giải phẫu bệnh học coronavirus sẽ giúp thấy được toàn bộ các biểu hiện và biến chứng có thể xảy ra khi lây nhiễm coronavirus, cải thiện phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, đồng thời phân loại cụ thể các nguyên nhân tử vong liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến căn bệnh này. Tập bản đồ giúp phát hiện những nét chính về diễn biến của bệnh để điều chỉnh phác đồ điều trị và theo dõi bệnh nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала