Nga đàm phán nối lại các chuyến bay từ Nga đến Trung Quốc và Việt Nam

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhTiếp viên của hãng hàng không «Aeroflot» tại phi trường Sheremetyevo ở Matxcơva
Tiếp viên của hãng hàng không «Aeroflot» tại phi trường Sheremetyevo ở Matxcơva  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đang đàm phán nối lại các chuyến bay từ Nga đến Trung Quốc và Việt Nam. Ông Vitaly Saveliev, Giám đốc điều hành Aeroflot cho biết điều này khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-24.
"Chúng tôi đang làm việc theo hướng Trung Quốc, Việt Nam. Các chuyến bay phải được phục hồi. Chẳng lẽ chúng ta chỉ bay tới 4 quốc gia?", ông Vitaly Saveliev nói, trả lời câu hỏi về những quốc gia, ngoại trừ EU, có thể được nối lại giao thông hàng không.
Nhà ga hành khách mới B của Sân bay Sheremetyevo, 2018 - Sputnik Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1 tháng 8

Ông Savelyev nói thêm rằng để nối lại các chuyến bay, cần phải có sự tin tưởng rõ ràng về mức độ an toàn dịch tễ chuyến bay đến các quốc gia này. Ông cũng giải thích rằng trong một số trường hợp, Aeroflot tham gia đàm phán với các nước khác về việc nối lại chuyến bay quốc tế.

Hơn nữa, ông nói rằng hai nước châu Âu "trước đó đã đồng ý" nối lại chuyến bay, nhưng sau đó "do chính sách chung nên chúng tôi đã bị từ chối".

Khôi phục lưu lượng truy cập quốc tế

Từ ngày 1 tháng 8 Nga bắt đầu nối lại các chuyến bay quốc tế bị gián đoạn từ cuối tháng 3 do đại dịch. Các chuyến bay đến Vương quốc Anh, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ hiện đã được cho phép. Theo quyết định của Trụ sở chống dịch coronavirus, các chuyến bay quốc tế có thể được khai thác từ Moskva, St. Petersburg và Rostov-na-Donu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала