Ở California phát hiện một người đàn ông mắc bệnh dịch hạch

© Fotolia / EdwardoliveBác sĩ
Bác sĩ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các quan chức y tế ở South Lake Tahoe, California, mới xác nhận một trường hợp mắc bệnh dịch hạch đầu tiên sau 5 năm, kênh truyền hình KTLA đưa tin.

Theo tin đưa, một người dân địa phương đã bị bọ chét nhiễm bệnh cắn khi đang dắt chó đi dạo. Các trường hợp mắc bệnh dịch hạch cuối cùng được ghi nhận ở bang này vào năm 2015, khi hai người dân, trong đó có một trẻ em, bị nhiễm bệnh tại Vườn quốc gia Yosemite. Họ đã hồi phục sau khi được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Các quan chức cho biết từ năm 2016 đến năm 2919 đã phát hiện 20 con vật thuộc loài gặm nhấm ở quận Eldorado nhiễm bệnh dịch hạch, bao gồm cả sóc chuột ở khu vực South Lake Tahoe.

Bệnh dịch hạch. - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phong toả làng có người chết vì bệnh dịch hạch

Căn bệnh do vi khuẩn hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong này thường lây truyền qua bọ chét bị nhiễm bệnh từ sóc, sóc chuột và các loài gặm nhấm hoang dã khác.

Các triệu chứng của bệnh dịch bao gồm sốt, buồn nôn, suy nhược và sưng hạch bạch huyết, thường xuất hiện trong vòng hai tuần sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Nếu được phát hiện sớm, bệnh dịch hạch có thể được chữa khỏi.

Được biết rằng vào đầu tháng 8 có một người đàn ông chết vì bệnh dịch hạch thể hạch ở thành phố Bayan-Nur (khu tự trị Nội Mông), Trung Quốc. Các chuyên gia đã cách ly vài chục người tiếp xúc với người bệnh.

Vào tháng 7 ở Mông Cổ ghi nhận một đợt bùng phát bệnh dịch hạch thể hạch. Sau đó ở Trung Quốc phát hiện có các trường hợp lây nhiễm căn bệnh này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала