Vaccine Trung Quốc tạo miễn dịch chống COVID-19 như thế nào?

© AFP 2022 / Peter ParksChuyên gia Trung Quốc làm việc trong phòng thí nghiệm về sản xuất vắc-xin.
Chuyên gia Trung Quốc làm việc trong phòng thí nghiệm về sản xuất vắc-xin. - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Khả năng miễn dịch cần thiết để bảo vệ cơ thể chống lại COVID-19 sẽ sản sinh trong vòng nửa tháng sau khi tiêm một mũi vaccine bất hoạt của Trung Quốc, - ông Lưu Kính Trinh (Liu Jingzhen) Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn dược phẩm quốc gia Sinopharm của Trung Quốc tuyên bố.
«Một mũi tiêm đảm bảo cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ tới 97%, các kháng thể được sản ra từ từ, trong bối cảnh bình thường, trong vòng nửa tháng sẽ có mức đề kháng cần thiết chống COVID-19. Nếu bạn tiêm hai mũi vaccine thì tỷ lệ đảm bảo sẽ là 100%», - báo «Zhongguo Wang» trích lời tuyên bố của ông Lưu Kính Trinh.
Phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc thử nghiệm vaccine thứ hai chống COVID-19

Ông cho biết, khoảng cách giữa mũi tiêm thứ nhất và mũi thứ hai là 28 ngày, nhưng trong trường hợp đặc biệt có thể tiêm hai mũi cùng lúc, một mũi ở bắp tay phải và một mũi ở bắp tay trái. Một mũi tiêm là 4 microgam.

Vaccine Trung Quốc có giá bao nhiêu?

«Sau khi vaccine bất hoạt được đưa ra bán, mức giá sẽ không cao lắm, chúng tôi tính rằng giá một mũi tiêm sẽ là mấy trăm tệ. Ví dụ, nếu hai mũi tiêm thì trong phạm vi 1.000 nhân dân tệ (khoảng 145 USD)», - ông Lưu tuyên bố.

Theo dự đoán của tập đoàn dược phẩm, Viện Nghiên cứu chế phẩm sinh học Bắc Kinh có thể sản xuất 120 triệu liều vaccine mỗi năm. Còn Viện Vũ Hán - đến 100 triệu liều vaccine mỗi năm.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Lưu, sẽ không cần tiêm chủng cho toàn bộ cư dân Trung Quốc hơn 1,4 tỷ người.

Ông Lưu Kính Trinh nói: «Cần tiêm vaccine ở những đô thị lớn tập trung đông dân cư, nơi có nhiều sinh viên, công nhân. Những khu vực với mật độ dân số thấp thì không cần tiêm vaccine».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала